เคยรู้ไหม “จู๋แข็ง” แบบไหนใช้การดี แบบไหนแย่แล้ว !!

การแข็งตัวขององคชาด

“อวัยวะเพศ” คือสิ่งที่ธรรมชาติมอบมาให้เราเพื่อใช้ประกอบกิจกาม การพัฒนาขององคชาตโดยส่วนใหญ่จะมาจากเนื้อเยื่อเดียวกันในตัวอ่อน

การแข็งตัว คือการพองตัวและขยายตัวของอวัยวะเพศชายในขณะแข็งตัว จนเห็นถึงหนังหุ้มปลายองคชาต (Foreskin) ที่ค่อยๆ รูดออกลงมาจนปรากฏให้เห็นหัวองคชาต (Glans) ซึ่งจะเกิดขึ้นในขณะมีอารมณ์ทางเพศ แต่ก็สามารถเกิดขึ้นในขณะที่ไม่มีอารมณ์ทางเพศได้เช่นกัน

ส่วนบางคนที่หนังหุ้มปลายตีบหรือไม่เปิด ต้องทำการขลิบหนังหุ้มปลายออก โดยตอนนี้การขลิบก็มีการพัฒนารูปแบบแล้ว เช่นการขลิบไร้เลือด ที่รวดเร็ว สะอาด และแผลสวยด้วย ซึ่งราคาขลิบไร้เลือดก็ไม่ได้แพงเลย เรามาต่อกันในเรื่องของการแข็งของจู๋ดีกว่า

ระดับคะแนนแข็งตัวของอวัยวะเพศชายสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 เกรด คือ

– ระดับเต้าหู้อ่อน เกรด 1 (EHS 1) อีเอชเอส 1 คือการที่อวัยวะเพศตื่นตัวขยายขนาดพองตัวขึ้นแต่ไม่แข็ง ระดับนี้เป็นระดับที่ยืนยันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างแน่นอนครับ เพราะความอ่อนระดับนี้เทียบเท่ากับความแข็งของเต้าหู้อ่อน นุ่มนิ่ม และอ่อนยวบ

– ระดับกล้วยปอกเปลือก เกรด 2 (EHS 2) อีเอชเอส 2 คืออวัยวะเพศแข็งตัวแต่ไม่เพียงพอที่จะสอดใส่เพื่อมีเพศสัมพันธ์ได้ ความแข็งในระดับนี้ อาจมีความหวังขึ้นมาสักหน่อย เพราะหากมีการเล้าโลมที่ดีพอ ทำให้น้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิงออกมามาก ก็มีสิทธิ์ที่กล้วยปอกเปลือกอ่อนนุ่มของเรานั้นจะฝ่าฟันผ่านเข้าไปได้ แต่ด้วยความแข็งตัวในระดับนี้ ความสุขที่ได้รับอาจไม่เต็มที่ทั้งสองฝ่าย เพราะสัมผัสที่ได้รับอาจไม่เหมือนเดิมครับ

– ระดับไส้กรอก (หรือกล้วยยังอยู่ในเปลือก) เกรด 3 (EHS 3) อีเอชเอส 3 คืออวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ แต่เพียงพอที่จะสอดใส่ได้ แข็งขึ้นมาอีกหน่อยสำหรับระดับนี้ เปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆ ว่า มีเปลือกห่อหุ้มอยู่ แต่แท้จริงแล้ว ข้างในก็ยังเป็นเนื้อกล้วยที่อ่อนนุ่มได้ หรือไส้กรอกที่ดูแข็งเป็นท่อน ภายในก็เป็นเนื้อที่บดละเอียด

เช่นนั้นแล้ว ความแข็งระดับนี้ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างแน่นอน แต่ฝ่ายหญิงก็ยังคงไม่ได้รับความสุขอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่วงแรกที่สอดใส่เข้าไป อาจจะต้องใช้ความพยายามมากกว่าปกติสักหน่อย ที่สำคัญ ความแข็งในระดับนี้จะคงทนยาวนานหรือไม่นั้น ไม่มีใครสามารถรับประกันได้

ระดับแตงกวา เกรด 4 (EHS 4) อีเอชเอส 4 คือการที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างมีความสุขทั้งสองฝ่าย ระดับนี้จะเป็นระดับที่เข้มแข็งที่สุด โค้งงอ และยืดหยุ่น แต่มีแรงมากพอจะฝ่าฟันอุปสรรคให้ไปถึงจุดหมายได้ ใครอยากเปรียบเทียบความแข็งระดับนี้วิธีง่ายๆ อีกวิธีก็คือ นำฝ่ามือตรงกลางของมือหนึ่ง กดลงตรงนิ้วกลางของอีกมือ โดยดันเข้าไปหาข้อมือ ความแข็งของระดับนี้เป็นระดับที่สร้างความสุขให้แก่ทั้งสองฝ่าย

คะแนนทางเพศ 4 เกรด เป็นคะแนนมาตรฐานใช้กันทั่วโลกของทางการแพทย์อีดี ได้รับความนิยมจากฝ่ายแพทย์และฝ่ายคนไข้ เป็นสื่อบอกความอ่อนแอและบอกถึงความก้าวหน้าของการรักษา การประเมินระดับการแข็งตัวของอวัยวะเพศจะทำให้ทราบว่าคุณมีปัญหาทางอีดีระดับไหน

นอกจากจะทำให้แพทย์ง่ายต่อการรักษาแล้ว ยังทำให้สามารถติดตามการรักษา อันนำไปสู่การเลือกแนวทางในการฟื้นฟูที่ถูกต้อง และเหมาะสมกับตัวคุณได้เป็นอย่างดี

การรักษาภาวะนกเขาไม่ขัน
ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศชาย สามารถรักษาได้ด้วยแก้ปัญหาทางจิตใจ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การรับประทานยา การผ่าตัด และใช้เครื่องมือ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสาเหตุ ความรุนแรง และโรคประจำตัว โดยแพทย์พิจะจารณาการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้ที่สุด ดังนี้

รับประทานยา เพื่อขยายหลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศชาย ซึ่งแพทย์เป็นผู้แนะนำ ไม่ควรซื้อยารับประทานเอง โดยเฉพาะผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว และผู้สูงอายุ เนื่องจากยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศและขยายหลอดเลือดอาจมีผลข้างเคียงถึงชีวิต

หากภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศเกิดจากระดับฮอร์โมนเพศชายต่ำเกินไป แพทย์อาจทำการรักษาด้วยการฉีดฮอร์โมนสังเคราะห์ เพื่อปรับระดับฮอร์โมนให้ปกติ

อุปกรณ์สูญญากาศ ลักษณะเป็นกระบอกสูญญากาศ อุปกรณ์ที่แพทย์จะแนะนำในผู้ป่วยที่รักษาด้วยการใช้ยาไม่ได้ผล โดยนำกระบอกกลวงสวมที่อวัยวะเพศ ซึ่งมีทั้งแบบใช้ไฟฟ้าและใช้มือ เพื่อปั๊มให้อากาศออก ส่งผลให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวจนสามาถมีเพศสัมพันธ์ได้

ผ่าตัดใส่แกนอวัยวะเพศเทียม ส่วนใหญ่แพทย์มักใช้เมื่อรักษาด้วยวิธีอื่น ๆ ไม่ได้ผล เนื่องจากอาจเกิดผลข้างเคียง รวมถึงต้องทำการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ระบบปัสสาวะซึ่งมีความสามารถเฉพาะทางเท่านั้น

บำบัดด้วยวิธี Sensate Focus ซึ่งต้องเข้าบำบัดพร้อมกับคู่ของตน

การค้นหาสาเหตุของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และแก้ปัญหาเบื้องต้น อาจช่วยให้นกเขากลับมาชูคอขันอย่างสง่างามได้อีกครั้ง แต่หากไม่สามารถทำให้นกเขาขันได้อาจต้องเข้ารับการตรวจวินิจฉัยโดยแพทย์ เพื่อรับการรักษาอย่างถูกวิธีและปลอดภัยที่สุด

ความต้องการทางเพศไม่ใช่เรื่องน่าอับอาจหรือต้องปิดบัง การซื้อยารับประทานเองหรือเชื่อข่าวลือสั่งยาออนไลน์ที่ขายสรรพคุณโดยไม่รู้ส่วนผสมหรือผลข้างเคียงของยา อาจส่งผลให้นกเขาไม่สามารถกลับมาขันได้อีกเลย

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาศัลยแพทย์ที่ชำนาญด้านระบบปัสสาวะ (Urologist) “หมอเบียร์” นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist) ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

2 thoughts on “เคยรู้ไหม “จู๋แข็ง” แบบไหนใช้การดี แบบไหนแย่แล้ว !!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *