ใส่แกนอวัยวะเทียม

นกเขาไม่ขัน ปัญหาหนักอกของผู้ชายหลายๆคน การมีชีวิตคู่ที่ยืนยาวกับคนที่เรารักและใฝ่ฝันว่าสิ่งที่เราปรารถนาให้สมหวังแก่ชีวิตเราสองคน ปัญหนึ่งในนั้นของผู้ชายเลยก็คือน้องชาย (จู๋) ไม่แข็งตัว หลายคนอาจจะไม่สามารถปฏิเสธได้โดยธรรมชาติของเรา สิ่งนั้นก็คือ การมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักเรา

ตอนแรกก็จะถึงจุดสุดยอดทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง วันใดวันหนึ่งคู่รักของคุณเกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือเรียกอีกอย่างว่านกเขาไม่ขัน จะเป็นคำเรียกอีกว่าผู้ชายที่ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กับฝ่ายหญิงได้ แล้วถ้าหากเกิดปัญหานี้ขึ้นกับครอบครัวของหลายๆคนอาจมีการสั่นคลอนในชีวิตคู่อยู่ไม่น้อย

นกเขาไม่ขัน เป็นลักษณะของผู้ชายที่น้องชาย (จู๋) ไม่สามารถแข็งตัวได้หรืออาจจะเกิดการแข็งตัวไม่สม่ำเสมอ และไม่สามารถมีเซ็กส์จนถึงจุดสุดยอดได้ จะพบเจอได้มากในเพศชายอายุคร่าวๆประมาณ 40-70 ปี สาเหตุอาจจะเกิดจากภาวะทางร่างกายที่ส่งผลต่อระบบประสาทหรืออาจจะเกิดจากโรคบางโรค

ระบบไหลเวียนของหลอดเลือดองคชาต หรืออาจจะเกิดการผิดปกติขององคชาตของเราเองได้ จากภาวะฮอร์โมนผู้ชายบกพร่อง โรคเบาหวาน และอายุที่มากขึ้น สาเหตุทางใจ จากโรคหรือภาวะทางจิตที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศ หรือประสาทสัมผัสที่สำคัญ โดยสาเหตุที่มีผลต่อร่างกายมักพบในคนมีอายุเยอะ และเหตุทางใจมักเจอได้ในกลุ่มคนที่อยู่ในวัยที่เป็นวัยรุ่นหรือวัยกลางคน

แพทย์จะวินิจฉัยด้วยวิธีการถามคำถามต่างๆเบื้องต้น หรือสาเหตุเพื่อรวบรวมประวัติทางการแพทย์ในเรื่องเพศและจิตวิทยา จะช่วยบ่งบอกได้เลยว่าคุณกำลังเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศรุนแรงมากแค่ไหน เพื่อการรักษาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และยังมีวิธีรักษาหลายแบบ ตั้งแต่ รับประทานยา จนกระทั่งการผ่าตัดใส่อุปกรณ์ หรือแกนองคชาตเทียม ก่อนที่ปัญหานกเขาไม่ขัน จะกลายเป็นปัญหาหนักใจของชีวิตคู่ ควรจะใส่ใจและรีบหาทางแก้ไขโดยวิธีที่เร็วที่สุด

การผ่าตัดใส่แกนองคชาตเทียม (Penile Prosthesis) เป็นวิธีการผ่าตัดโดยการที่ใส่แกนองคชาตเทียมฝังไปในน้องชาย (จู๋) จะสามารถช่วยให้อวัยวะเพศเกิดการแข็งตัวขณะมีอารมณ์เพศ เพราะจะช่วยให้เวลาทำกิจกรรมทางเพศสำเร็จได้ด้วยความพอใจระดับนึง และยังเหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีสมรรถภาพทางเพศที่ลดลง

ในปัจจุบันการผ่าตัดการใส่องคชาตเทียมเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง และวิธีการผ่าตัดนี้จะช่วยให้สมรรถภาพทางเพศมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังเป็นการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งการรักษาแบบถาวร มี 2 ชนิด

ใส่แกนองคชาตเทียม

รูป : ใส่แกนองคชาตเทียม Penile Prosthesis

ใส่แกนองคชาตเทียม

รูป : ใส่แกนองคชาตเทียม Penile Prosthesis

1.แกนองคชาตเทียม Nonhydraulic เป็นแกนองคชาติเทียมที่ไม่ค่อยซับซ้อน ค่อนข้างไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ จึงทำให้ซ่อนรูปได้ค่อนยากและช่วยให้แกนองคชาตเทียมไม่ค่อยชำรุด แล้วนอกจากนี้เวลาอวัยวะเพศขยายขนาดทำให้ขยายตัวได้ยากและยังไม่ได้ตามความต้องการของเรา

2. แกนองคชาตเทียมชนิดhydraulic เป็นแบบที่สามารถสูบฉีดของเหลวในส่วนน้องชายจากถุงพักของเหลวออกมาที่บริเวณแกนน้องชาย (จู๋) และเมื่อเราต้องการให้เกิดการแข็งตัวขององคชาตสามารถทำให้น้องชาย(จู๋)อ่อนตัวเมื่อเราไม่ต้องการให้เกิดอารมณ์ทางเพศ ข้อเสียไม่เป็นธรรมชาติจึงทำให้องคชาตของเราเมื่อหดตัวสามารถซ่อนรูปได้ดี แล้วยังสามารถขยายตัวนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความยาวของ(จู๋)ได้อีกด้วย

ผู้ป่วยสมรรถภาพทางเพศเสื่อมที่เหมาะสำหรับวิธีการใส่แกนจู๋เทียม ได้แก่ผู้ป่วยที่มีสาเหตุมาจากโรคทางร่างกายร่วมด้วย และยังรักษาด้วยวิธีที่ง่ายแล้วการรักษาไม่เกิดผลที่ดีได้ ในผู้ป่วยที่มีต้นเหตุจากโรคป่วยทางจิต ควรจะได้รับการรักษาโดยวิธีการใส่จู๋เทียมต่อเมื่อหลังได้รับการรักษาด้วยวิธีอื่นแล้วไม่ปรากฎผลที่ดี

และเมื่อเราได้คำแนะนำจากคุณหมอแล้วว่าควรรักษาด้วยวิธีการผ่าตัด ในปัจจุบันนี้วิธีรักษาแบบใส่แกนจู๋เทียมนั้นเป็นชนิด HYDRAULIC เกือบทั้งหมด เพราะทำให้เรารู้ที่เป็นธรรมชาติมากกว่าปกติ แต่ก่อนทำจะต้องอธิบายให้ผู้ป่วยฟังก่อนว่ามีข้อดีหรือข้อเสียอะไรบ้าง

การสูบฉีดหมุนเวียนทำได้ยากและอุปกรณ์แต่ละแบบดี/เสียอย่างไร ทั้งนี้แล้วต้องคำนึงถึงอาจจะทำให้ผู้ป่วยพิการได้ในผู้ป่วยบางรายโดยเฉพาะในเรื่องของการใช้มือ หรือถ้าต้องปรึกษาคู่รักของผู้ป่วยด้วยว่ายอมรับว่าจะสามารถช่วยเหลือคนไข้ในการทำจู๋ (น้องชาย) ให้เกิดการแข็งตัวและเกิดการอ่อนตัว

ทั้งนี้แล้วผ่าตัดใส่แกนจู๋ (น้องชาย) เทียมเพื่อที่จะรักษาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ควรจะทำกับคุณหมอที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้โดยเฉพาะเท่านั่น ในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน เพื่อที่จะปรึกษากับแพทย์และแนะนำตั้งแต่แรก จนกระทั่งได้รับการดูแลจนเสร็จสิ้นกระบวนการผ่าตัด

เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจให้กับคุณและคู่ชีวิต เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการครองคู่ให้ดีตลอดรอดฝั่งนั้น เรื่องเพศสัมพันธ์ก็สำคัญไม่ใช่น้อย สุดท้ายเหนือสิ่งอื่นใด ชีวิตคู่มีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องใช้ศิลปะในการครองคู่ หากเกิดปัญหาใดๆ ก็ควรพูดคุยรับฟังและหาทางแก้ไขร่วมกัน เพื่อให้การ Make Love จบแบบ Happy Ending ด้วยกันทั้งคู่ครับ

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC2
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)