สเต็มเซลล์ รักษาน้องชายได้หรือไม่ หมอเบียร์ มีคำตอบ

สเต็มเซลล์

หย่อนสมรรถภาพทางเพศ น้องชายไม่แข็ง นกกระจอกยังไม่ทันกินน้ำ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยวิธีใช้ สเต็มเซลล์ ในการรักษาน้องชาย ทำให้น้องชายกลับมาชูชัน อึดทน แข็งนานได้อีกครั้ง

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันตัว สเต็มเซลล์ นั้นนอกจากการใช้สำหรับความงามที่ช่วยทำให้หน้าใส และยังช่วยในเรื่องอื่นๆได้มากมายในวงการแพทย์ สเต็มเซลล์ยังช่วยรักษาน้องชายได้อีกด้วย ดังนั้นสเต็มเซลล์สามารถรักษาน้องชายได้ วันนี้ “หมอเบียร์” จะมาบอกวิธีรักษาน้องชายด้วยสเต็มเซลล์กันครับ

เนื้อหาในบทความนี้

  1. สเต็มเซลล์คืออะไร
  2. สเต็มเซลล์แบ่งได้กี่ชนิด
  3. การรักษาน้องชายด้วยสเต็มเซลล์
  4. สเต็มเซลล์รักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
  5. สรุป

สเต็มเซลล์คืออะไร มาทำความรู้จักสเต็มเซลล์กัน

สเต็มเซลล์เป็นเซลล์ที่อยู่ตามธรรมชาติ และมีความหลากหลายเป็นเซลล์ที่อยู่ในสิ่งที่มีชีวิตแทบจะทั้งหมดเช่น มนุษย์ สัตว์ พืช และอีกหลายอย่าง สเต็มเซลล์นั้นสามารถทดแทนและสามารถพัฒนาไปยังเซลล์ชนิดต่างๆได้

หรือทำความเข้าใจกันง่ายๆคือ การฉีดสเต็มเซลล์เพื่อไปทดแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพในร่างกาย และสามารถพัฒนาไปยังเซลล์ปลายทางได้อีกด้วย แค่ประสิทธิภาพของการเพิ่มจำนวนสเต็มเซลล์นั้นก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับชนิดและเซลล์แต่ละชนิดที่จะนำมาเลือกใช้

สเต็มเซลล์สามารถแบ่งออกได้ 3 ชนิด

สเต็มเซลล์คือตัวที่สามารถซ่อมแซมส่วนต่างๆในร่างกายได้และทำให้ดู่ออนเยาว์ขึ้นอันนี้เราทำความรู้จักกันไปแล้ว สเต็มเซลล์ยังสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดซึ่งแต่ชนิดก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปซึ่งสเต็มเซลล์สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดได้ดังนี้

1. สเต็มเซลล์จากตัวอ่อนมนุษย์หรือเอ็มบริโอ (ESCs) เจ้าตัวสเต็มเซลล์จากตัวอ่อนมนุษย์นั้นถูกใช้ในงานวิจัยเท่านั้น ซึ่งเสต็มเซลล์เอ็มบริโอนั้นเกิดจากการแยกเซลล์และนำไปทำการวิจัยต่างๆไม่ว่าจะเป็นการทดสอบใช้สเต็มเซลล์ในร่างกายของมนุษย์

ซึ่งสเต็มเซลล์ก็จะไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอทุกส่วนของร่างกาย ข้อดีของเสต็มเซลล์จากเอ็มบริโอนั้นสามารถเติบโตและสร้างเนื้อเยื่อใหม่ได้ทั้ง 3 ชนิด เนื้อเยื่อชั้นนอก เนื้อเยื่อชั้นกลางและเนื้อเยื่อชั้นใน ส่วนข้อเสียนั้นการใช้เนื้อเยื่อจากตัวอ่อนมนุษย์ เป็นการทำแบบผิดจริยธรรมเพราะต้องใช้ตัวอ่อนจากมนุษย์ และอาจทำให้เกิดเนื้องอกและก้อนมะเร็งได้อีกด้วย

2. สเต็มเซลล์จากการปรับแต่งยีน (iPSCs) สเต็มเซลล์ตัวนี้ถูกสร้างและวิจัยมาจากนักวิทยศาสตร์ เป็นสเต็มเซลล์ที่ได้ถูกการปรับแต่งยีน เป็นสเต็มเซลล์ที่ถูกสร้างขึ้นจากสเต็มเซลล์ที่เติมโตแล้วให้ทำการกลับไปมีคุณสมบัติเหมือนกับสเต็มเซลล์เอ็มบริโอ ข้อดีของสเต็มเซลล์จากการปรับแต่งยีน ทางการแพทย์ก็จะนำมาใช้ในการทดสอบตัวยาเพื่อใช้รักษาโรคต่างๆ ส่วนข้อเสีย การใช้สเต็มเซลล์จากการปรับแต่งยีนนั้นทำให้มีโอกาสที่จะเป็นเนื้องอกและก้อนมะเร็ง

3. สเต็มเซลล์ชนิดมีเซ็นไคม์ (MSCs) หรือสเต็มเซลล์จากเซลล์ที่เจริญแล้ว สเต็มเซลล์ที่เจริญแล้วนั้นจะมีเซ็นไคม์ซึ่งถูกสร้างได้โดยร่างกายของมนุษย์ ซึ่งสามารถไปทดแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพในร่างกายของเรา โดยจะมีคุณสมบัติ Multipotent สามารถพัฒนาไปเป็นเนื้อเยื้อชั้นกลาง ทดแทนเซลล์ที่สึกหรอในร่างกาย

และยังสามารถปรับร่างกายของเราให้สมดุลย์ขึ้นได้อีกด้วย ข้อดีของสเต็มเซลล์ชนืดมีเซ็นไคม์นั้นสามารถเจริญพัฒนาให้กระดู กระดูกอ่อน กล้ามเนื้อและส่วนต่างๆของร่างกายเพื่อให้ร่างกายสมดุลย์ยิ่งขึ้น

สเต็มเซลล์

การรักษาน้องชายด้วยสเต็มเซลล์

นอกจากใช้การใช้สเต็มเซลล์ในการฟื้นฟูร่างกายและใบหน้าแล้ว สเต็มเซลล์ยังสามารถรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วย ซึ่งการใช้สเต็มเซลล์ในการรักษานั้นตัวสเต็มเซลล์จะทำหน้าที่ให้หลอดเลือดแดงในอวัยวะเพศของเรานั้นเกิดการขยายตัวขึ้น จึงทำให้น้องชายของเราเกิดการขยายตตัวและยาวขึ้น สเต็มเซลล์ยังสามารถเลือดดำที่อยู่ภายในน้องชายของเราที่อยู่บริเวณขอบนอกจะถูกบีบให้แฟ็บลง ทำให้น้องชายเราพร้อมรบในทุกสถาณการณ์

โดยการฉีดสเต็มเซลล์ที่น้องชายเรานั้นจากผลการวิจัยในปี 2016 พบว่าการฉีดสเต็มเซลล์ที่อวัยวเพศชายนั้นไม่มีผลข้างเคียงมีการติดตามเฝ้าดูอาการระยะเวลา 6 เดือน จำนวนที่เหมาะสมกับการฉีดรักษาสเต็มเซลล์จะทำการฉีดสเต็มเซลล์ที่น้องชายที่เหมาะสมคือ 1,000 ล้านเซลล์

สเต็มเซลล์ช่วยรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้อย่างไร

จากเนื้อหาข้างต้นเราก็จะพบว่าเจ้าตัวสเต็มเซลล์ นั้นช่วยในการฟื้นฟูและมดแทนเซลล์ที่เสื่อมหรือเซลล์ที่ชำรุดเสียหาย โดยการนำมารักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศนั้นเมื่อเรามีอายุมากขึ้น แน่นอนสิ่งที่ตามมาก็คือปัญหาการสร้างเส้นเลือดของเรา ซึ่งการใช้สเต็มเซลล์เป็นการช่วยให้มีการสร้างเซลล์ผนังหลอดเลือดอีกด้วย (Endothelium) และต้องทำควบคู่กับการใช้คลื่นความถี่ต่ำ Shock wave ด้วยเทคนิคของหมอเบียร์แล้วละก็ รับรองมังกรที่หลับไหลของท่านจะกลับมาผงาดได้อีกครั้ง ซึ่งข้อดีของการรักษาด้วยสเต็มเซลล์มีดังนี้

– ใครที่กลัวการผ่าตัดสเต็มเซลล์คือหนึ่งทางเลือกที่ช่วยรักษา สะดวก รวดเร็ว
– การรักษาด้วยสเต็มเซลล์พักฟื้นได้น้อยกว่าการผ่าตัด
– บอกลายารับประทานที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้น้องชายไปได้เลย
– การรักษาด้วยสเต็มเซลล์ให้ผลระยะยาว
– โอกาสกลับมาที่จะหย่อนสมรรถภาพทางเพศมีน้อยมากแต่ต้องทำตามคำแนะนำที่หมอแนะนำด้วยนะครับ
– การแข็งตัวและการไวต่อประสาทสัมผัสของน้องชายของเราจะกลับมาดีกว่าเดิมแบบทันตาเห็น
– สเต็มเซลล์ยังสามารถฟื้นฟูผิวหนังของน้องชายของเราให้ดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

ดังนั้นเจ้าตัวสเต็มเซลล์ในปัจจุบันยังมีราคาที่สูงอยู่มาก แต่ผลคุณสมบัติของสเต็มเซลล์นั้นก็ย่อมดีสมราคาอีกด้วยเช่นกัน แต่นอกจากการใช้เจ้าตัวสเต็มเซลล์แล้วนั้น ยังมีเทคนิคอีกหลากหลายวิธีที่สามารถทำได้อีกเช่นกัน ด้วยเทคนิคของหมอเบียร์ ใครที่หย่อนสมรรถภาพทางเพศสามารถติดต่อสอบถามหรือติดต่อหมอเบียร์ได้ที่ @eternityclinic2 และยังสามารถศึกษาหรือบริการเรื่องสมรรถภาพทางเพศได้ที่ https://eternityclinic.com/

การรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศด้วยเทคนิคหมอเบียร์ นอกจากการรักษาด้วยวิธีสเต็มเซลล์อีกแล้วนั้น มีวิธีรักษาด้วยวิธีอื่นๆด้วยวิธีหลากหลายวิธี เช่น การกระตุ้นน้องชายด้วยการ Shock Wave ขลิบไร้เลือด การกินยา การผ่าตัด รวมไปถึงการอัพเกรดน้องชายของคุณให้ ใหญ่ ยาว อึดถาวร ได้อีกด้วยและยังตกแต่งศัลยกรรมน้องชายของคุณให้ออกมาสวยหล่อได้อีกด้วย ใครมีปัญหาเรื่องจู๋หมอเบียร์สามารถรักษาได้ครับ

สรุป

สเต็มเซลล์นอกจากช่วยฟื้นฟูร่างกายในส่วนต่างๆในร่างกายแล้วยนั้น สเต็มเซลล์สามารถช่วยฟื้นฟูรักษาน้องชายได้อีกด้วยครับ ใครมีปัญหาเรื่องนี้อยู่อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปนานยิ่งอายุมากขึ้นการแก้ไขก็ยากขึ้น อย่าปล่อยให้เวลาแห่งความสุขของเราให้ลดลงไปตามอายุ แก้ก่อนมีความสุขก่อน ใหญ่ก่อน ยาวก่อน ครับ

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *