SHOCKWAVE (ช็อคเวฟ) คืออะไร ทำงานยังไง และช่วยให้น้องชายกลับมาแกร่งจริงไหม

SHOCKWAVE

shockwave (ช็อคเวฟ) เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ครับ ที่จะเรียกว่าเป็นตัวปล่อยพลังงานคลื่นเสียงความถี่ต่ำผ่านไปยังตัว shockwave นะครับ

เอาเป็นโจ๊กง่ายๆ ทุกคนจะเข้าใจว่านวดกระปู๋แบบไฮเทคจริงๆไม่ใช่ครับ ในความเป็นจริงคือเป็นเรื่องของตัวปล่อยคลื่นพลังงานเข้าไปยังแกนองคชาตนะครับ

ก็จะปล่อยไปยังจุดต่างๆของตัวองคชาตเพื่อช่วยฟื้นฟู และ shockwave มีผลข้างเคียงไหมหรือจริงๆช็อคเวฟ คืออะไรกันแน่ พอไปเสิร์จหา shockwave ในกูเกิ้ล pantip หรือเว็บอื่นๆก็งงไปหมด มันมีหลายแบบมากๆ บทความนี้กระจ่างแน่นอน

สวัสดีครับ นายแพทย์สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน หรือหมอเบียร์ครับ หัวข้อวันนี้เราจะคุยเรื่องว่า สมรรถภาพทางเพศฟื้นฟูได้ยังไง ทุกคนอาจจะเคยได้ยินว่า เอาล่ะ เวลาเป็นสมรรถภาพทางเพศหรือนกเขาไม่ขันเนี้ย เราจะเป็นเรื่องของการที่ เอ้ย ทุกคนก็จะคิดถึงไวอะก้า ยาช่วยเรื่องการแข็งตัว levita cialis ขึ้นมาเลยนะครับ แต่ว่าทุกคนก็จะบอกว่าพอกินไป เอ๊ะ อยู่ๆมีดื้อยาไหม เคยใช้ยาอยู่ตอบสนอง แล้ววันดีคืนดีไม่ตอบสนอง มันเป็นเพราะดื้อยาหรือจริงๆอีกมุมหนึ่ง เพราะอาการเราแย่ลงจนมันไม่ตอบสนองต่อยาหรือเปล่า

จริงๆต้องยอมรับว่าโรคตัวเนี้ยของสมรรถภาพทางเพศ เป็นโรคที่เกิดจากหลายหลายปัจจัยครับ เรื่องของปัจจัยเรื่องของภาวะพร่องฮอร์โมน ปัจจัยเรื่องของระบบการไหลเวียนเลือดที่ทําให้การแข็งตัวขององคชาตแย่ลง ไม่สามารถแข็งตัวได้เต็มที่นะครับ ปัจจุบันเนี้ยเรามีนวัตกรรมในการรักษาใหม่มากขึ้น ซึ่งเราอาจจะได้ยินติดหูกันมาบ้างในเรื่องของการช็อคเวฟ

ช็อคเวฟ ในเรื่องของการฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศเนี้ย มันคืออะไรและมันใช้งานได้ยังไงและช่วยได้มากแค่ไหน ก็จะพูดในฐานะที่โดยประสบการณ์ของที่คลินิกในตัว eternity clinic by หมอเบียร์ และหมอเองมีประสบการณ์การใช้ช็อคเวฟมาประมาณสัก 7 ปี นะครับตัวเลขคนไข้ที่รักษาประมาณ 1000 กว่าคน

ถือว่าจากสิ่งที่ได้สัมผัสมาเองเป็นอะไรที่เขาเรียกว่าให้ร้องคําว่า ว้าว ได้ครับเพราะว่ามันใช้ได้จริง เปอร์เซ็นต์การตอบสนองสําหรับผมถือว่าค่อนข้างสูงมาก แล้วเรามีงานวิจัยที่รองรับในการรักษาซึ่งปัจจุบันจะเห็นเลยว่าการตอบสนองมีตั้งแต่ ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ จนถึง 90 เปอร์เซ็นต์นะครับ และมีเรื่องของการปรับพัฒนาทั้งเครื่องมือเทคนิคมากมายจนทําให้ผลการรักษาดีขึ้นมากนะครับ

SHOCKWAVE โดยหมอเบียร์

shockwave (ช็อคเวฟ) คืออะไร

เราก็จะมาดูว่า shockwave (ช็อคเวฟ) จริงๆคืออะไร ช็อคเวฟ ภาษาในวิชาการเราจะเรียกว่า Low-Intensity Shock Wave ชื่ออาจจะมีหลายๆอันครับ ไม่ว่าจะเป็น EDSWT ก็คือ Erectile Dysfunction Shock Wave Therapy อีเล็คไทด์ ฟังก์ชัน ช็อคเวฟเทอราพี แปลง่ายๆก็คือ การช็อคเวฟ เพื่อใช้ในเรื่องของการรักษาฟื้นฟูการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ กลไกการรักษาคือเป็นเรื่องของการปล่อยคลื่นเสียงความถี่ต่ำครับ หลักของมันก็คือเป็นเรื่องของการกระตุ้นให้เกิดการอักเสบน้อยๆ หรือการบาดเจ็บน้อยๆเพื่อเป็นเรื่องของการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่

ฟังดูเข้าใจยาก งั้นหมอแปลให้เข้าใจง่ายๆ ทุกคนลองคิดสภาพว่าถ้าองคชาตเราเหมือนกับฟองน้ำนะครับ เวลาคนที่มีปัญหาเรื่องของ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ จากเดิมที่เราเป็นฟองน้ำที่เรียกองคชาติที่แข็ง แข็งได้ดีเนี้ย พอเรามีการเสื่อมให้ความเข้าใจมันเหมือนฟองน้ำที่กลวง พอเป็นฟองน้ำที่กลวงเวลาเลือดเข้า ก็เข้าได้ไม่เต็ม แข็งไม่เต็มที่นะครับ

กลไกของการช็อคเวฟ ก็คือเป็นเรื่องของการใช้คลื่นเสียงความถี่ต่ำ ช็อคเวฟเข้าไปยังแกนองคชาตของเราเอง เพื่อกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ เปรียบกับการที่ เราเปลี่ยนจากฟองน้ำที่กลวง กลายเป็นฟองน้ำที่มีเส้นเลือดฝอยมากขึ้น เป็นฟองน้ำที่เต็มขึ้น พอเต็มขึ้นก็ทําให้เกิดการแข็งตัวที่มีประสิทธิภาพ แข็งตัวได้ดีเพียงพอ แข็งมากพอนะครับ

พอแข็งมากพอแล้วก็แข็งได้ต่อเนื่อง จนทําให้เรามีความมั่นใจในการมีเพศสัมพันธ์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบนะครับ เพราะว่าปัญหาของการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศก็คือแข็งแต่ไม่เพียงพอ หนึ่งคือแข็งตั้งต้นได้ไม่มากพอที่จะสอดใส่ได้ หรือแข็งได้ในช่วงแรกแต่มีการอ่อนตัวไป ซึ่งการรักษาโดยช็อคเวฟเนี้ยโดยหลักก็คือเรามาใช้ในเรื่องของการรักษาในการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่เกิดจาก VASCULOGENIC ED ( วาสคูโลจีนิค อีดี )

ให้เข้าใจง่ายๆก็คือการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ที่เกิดจากความเสื่อมของตัวระบบเส้นเลือดนะครับ ซึ่งจริงๆก็แทบจะเป็นสาเหตุหลักของการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชายนะครับ ทีนี้ในตัวของช็อคเวฟที่เล่าให้ฟังมันช่วยได้มากแค่ไหน ถ้าในประสบการณ์ของที่คลินิกและจากข้อมูลที่เก็บในคลินิกในตัวเลขคนไข้กว่า 1,000 คนเนี้ย เราเห็นว่าการตอบสนองค่อนข้างถือว่าดีมากนะครับ ถ้าตัวเลขการตอบสนองอยู่ที่ประมาณ 80 ถึง 85 เปอร์เซ็นต์เนี้ย ถือว่า ตัวเลขน่าสนใจเลย

แต่ต้องเข้าใจก่อนครับ ทุกๆอย่างอยู่ที่ระดับความรุนแรงของคนไข้ที่มา คือถ้าต้องถามว่าถ้าคุณยังมีการแข็งตัวอยู่บ้าง การตื่นตัวอยู่บ้าง เช่น ถ้าให้ผมเปรียบเทียบง่ายๆก็คือ ถ้าการแข็งตัวคุณยังเป็นประมาณกล้วยปอกเปลือกเนี้ย กลุ่มเนี้ยหมายความว่ามันยังมีการแข็งตัวอยู่นะครับ ซึ่งในกลุ่มตัวนี้ก็คือ มันจะเป็นตัวบอกครับ ระดับความรุนแรงเป็นตัวบอกว่าถ้าเราต้องช็อคเวฟเราทํากี่ครั้ง ทําเท่าไรถึงจะเห็นการตอบสนอง

สําหรับตัวของตัวช็อคเวฟเนี้ย ให้เข้าใจง่ายๆว่าโดยคอร์สของการรักษา หรือจํานวนครั้งของการรักษาเป็นตัวกําหนดว่าจะได้ผลมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าอยู่ในจุดที่คุณเครื่องพังหรือเครื่องดับสนิท ก็คือถ้าโดยประสบการณ์ตอนให้ข้อมูลไม่รู้สึกว่าองคชาตเรามีการแข็งตัวเลย โจทย์เนี้ยยากนะครับ แต่ถ้าเกิดคุณยังมีการตื่นตัวได้โดยส่วนใหญ่เชื่อได้เลยว่า การตอบสนองของการช็อคเวฟ ช่วยทําให้มีการฟื้นฟูให้เรากลับมามีคุณภาพการแข็งตัวที่มากขึ้น มั่นใจได้ว่า แข็งแรงเพียงพอที่จะใช้งานได้จนภารกิจเสร็จสิ้นแน่นอนครับ ซึ่งนี่ก็คือเรื่องของตัวช็อคเวฟครับ

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

One thought on “SHOCKWAVE (ช็อคเวฟ) คืออะไร ทำงานยังไง และช่วยให้น้องชายกลับมาแกร่งจริงไหม

  1. Anan says:

    เวลาทำช็อกเวฟทำบริเวณไหนบ้างครับ ลำอย่างเดียวหรือแนวแกนด้านล่างด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *