Shockwave กระตุ้นการแข็งตัว

การรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศด้วย Shockwave เทคนิคการ EDSWT : Intensive Shock Wave (เทคนิค shock wave เข้มข้น)

หลายๆท่านคงทราบกันไปแล้วสำหรับเรื่องการ หย่อนสมรรถภาพทางเพศ (Erectile Dysfunction) ซึ่งก็พอทราบถึงวิธีรักษาไปบ้างแล้ว ทั้งการกินยา ผ่าตัด แต่หมอเบียร์มีอีกวิธีสำหรับคนที่ไม่ชอบวิธีข้างต้นที่กล่าวมานั่นคือการการรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศด้วย Shockwave (EDSWT) (เทคนิค shockwave เข้มข้น)

เป็นเทคนิคการ shock wave เฉพาะของ หมอเบียร์ ซึ่งอ่านแล้วก็ยังสงสัยและตั้งคำถามกันมาว่าการ shockwave น้องชาย นั้นดีจริงไหม shock wave มีผลข้างเคียงหรือป่าว การทํา shockwave ราคาแพงไหม หลายๆคนพยายามที่หาข้อมูลทางสื่อโซเซียลต่างๆ Shock wave Pantip เฟสบุ๊ค และกูเกิ้ล แต่อ่านแล้วก็ยังไม่ชัดโดยเฉพาะเรื่องของราคา ทำ shockwave จริงๆแล้วแพงหรือถูก วันนี้หมอเบียร์จะมาให้รายละเอียดครับ

ผู้ชายจะเสื่อมสมรรถภาพเมื่ออายุเท่าไหร่ ชายอายุต่ำกว่า 40 ปี – พบประมาณ 5 % ส่วนผู้ชายอายุมากกว่า 40 ปี – พบประมาณ 50 %

ระดับความแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย การแบ่งระดับความแข็งของนกเขา หรือ EHS (The Erection Hardness Score) ออกเป็น 4 เกรด ดังนี้

>เกรด 1 ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศอย่างรุนแรง อวัยวะเพศตื่นตัว ขยายตัวขึ้น แต่ไม่แข็ง
>เกรด 2 ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศปานกลาง อวัยวะเพศแข็งตัว แต่ไม่สามารถแข็งจนมีเพศสัมพันธ์ได้
>เกรด 3 ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศระยะเริ่มต้น อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ แต่เพียงพอที่จะมีเพศสัมพันธ์
>เกรด 4 ไม่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพ (EHS 4) อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่ สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างสมบูรณ์

การรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศด้วย Shockwave (EDSWT) เทคนิคการ EDSWT : Intensive Shock Wave (เทคนิค shock wave เข้มข้น) เป็นเทคนิคการ shock wave ด้วยเครื่อง Erectile Dysfunction Shock Wave Therapy เป็นเทคนิคเฉพาะของ “หมอเบียร์” เป็นการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศด้วยเทคโนโลยีล่าสุด

เป็นการใช้คลื่นเสียงที่มีความเข้มต่ำไปกระตุ้นบนอวัยวะเพศของผู้ป่วย เป็นผลทำให้เกิดการสร้างหลอดเลือดใหม่เพิ่มขึ้นในอวัยวะเพศจากหลอดเลือดเดิม เมื่อหลอดเลือดในอวัยวะเพศทำงานได้ดีขึ้น การตื่นตัวและการขยายของอวัยวะเพศจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นับเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะผิดปกติการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ปลอดภัยจากผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยการใช้ยา สามารถใช้เพื่อรักษาปัญหาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศจากต้นเหตุ ไม่เจ็บ และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ปลอดภัยกว่าการรับประทานยาระยะยาว

การรักษาด้วย shockwave เหมาะกับใครบ้าง
ผู้ที่ไม่ต้องการรักษาด้วยการรับประทานยา
ผู้ที่ไม่ตอบสนองต่อยา หรือผู้ที่เกิดผลข้างเคียงจากการใช้ยา
ผู้ที่ตอบสนองต่อการักษาด้วยยาแล้ว แต่ยังต้องการความมั่นใจมากขึ้น

อาการที่วินิจฉัยแล้วควรทำ Shock Wave ได้แก่
ภาวะอวัยวะเพศไม่แข็งตัว (Erectile dysfunction)
อวัยวะเพศโค้งงอผิดรูป

การรักษา
ก่อนจะใช้วิธีอะไรก็ตามในการรักษา เราต้องรู้ก่อนว่า อาการนกเขาไม่ขัน การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดจากอะไร เพราะการรักษามีหลายวิธีมากและแต่ละวิธีนั้นก็ใช้การรักษาเฉพาะทางที่แตกต่างกันออกไป

สำหรับการรักษาโดย Shock Wave นั้น ผู้เข้ารับการรักษาจะรู้สึกเหมือนมีแรงกระแทกเบาๆ บริเวณอวัยวะเพศขณะรักษา ไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถดำเนินชีวิตหรือมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติหลังจากการรักษา เนื่องจากเป็นวิธีการรักษาที่ปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียง จึงเหมาะสมกับผู้ที่ไม่ต้องการรักษาด้วยการรับประทานยารักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ผู้ที่ไม่ตอบสนองต่อยา หรือผู้ที่เกิดผลข้างเคียงจากการใช้ยา

เทคนิคการ EDSWT : Intensive Shock Wave (เทคนิค shock wave เข้มข้น) เป็นเทคนิคการ shock wave เฉพาะของ หมอเบียร์ ที่ผ่านการพัฒนาขึ้นมาจากผลงานวิจัยทางการแพทย์ และประสบการณ์การรักษากว่า 10 ปี ด้วยการทำ Shock wave คนไข้กว่า 1,000 คน ให้ผลที่เร็วขึ้นกว่าปกติถึง 3 เท่า

สิ่งที่ต้องรู้ ก่อนเลือก shock wave
SHOCK WAVE : ต้องทำกี่ครั้ง ? อย่าดูแค่ราคา! ต้องดูว่าเค้าให้อะไรบ้าง ยิงกี่นัดต่อครั้ง แก้ต้นเหตุด้วยได้มั๊ย
เทคนิค shock wave ปกติ จะ shock เพียง 1500-2500 shock ต่อครั้ง แต่เทคนิคของหมอเบียร์ จะให้ shock 7,500-10,000 shock ต่อครั้ง ซึ่งสูงกว่าปกติ 3-4 เท่า ทำให้เห็นผลเร็วกว่าปกติ 3 เท่า ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ทำให้ได้ผลเร็วและผลถาวร โดยที่ไม่ต้องกลับมาใช้ยาอีก และปลอดภัย

shock ที่ให้มากกว่า เห็นผล เร็วกว่า และถาวร
Intensive shock wave : 4,390 บาทให้อะไรบ้าง
1. Shock Wave 1 ครั้ง : 7,500-10,000 shock
2. ตัวกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดเสริมการแข็งตัว 1 ชุด (step 2 by Dr.Beer) ไม่ใช่ Viagra
3. ฮอร์โมนกระตุ้นการสร้างเส้นเลือด 1 ชุด

สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC2
Facebook:@Eternityclinicthai

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist) ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)