ขนาดอวัยวะเพศชาย แบบไหนที่เรียกว่า มาตรฐาน

ขนาดอวัยวะเพศชาย

หากพูดถึงเรื่อง ขนาดอวัยวะเพศชาย หรือขนาดของน้องชายแล้ว ผู้ชายแมนๆอย่างเราก็คงไม่มีใครยอมใคร เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ต่างก็ให้ความสำคัญกับเรื่องขนาดพอสมควร ต่างก็อยากมีขนาดน้องชายที่บึ้มพอตัว

หลายๆคนเองก็คงไม่กล้าวัดขนาดด้วย เพราะกลัวว่า ขนาดอวัยวะเพศชาย ของตัวเองนั้น จะเล็กและสั้นไป อายเพื่อนผู้ชายด้วยกันบ้าง อายผู้หญิงบ้าง หลายๆคนก็ถึงกับต้องหาตัวช่วยต่างๆ มาเพิ่มไซส์ เพิ่มขนาดให้กับน้องชายของตัวเอง เพื่อความมั่นใจ

ซึ่งจริงๆแล้วมีผู้ชาย 50 – 60% เลย ที่ไม่รู้ว่าน้องชายของตัวเองไซส์อะไร ขนาดเท่าไหร่ เพราะไม่เคยรู้วิธีการวัดขนาดน้องชายของตัวเอง และไม่รู้ว่าขนาดมาตรฐานอยู่ที่เท่าไหร่ เพราะบางคนแค่อยากไซส์ใหญ่ไว้ก่อน ฉะนั้นวันนี้หมอเบียร์มีคำตอบมาให้ทุกคนได้รู้ว่า การวัดขนาดอวัยวะเพศชาย ความยาว และเส้นรอบวง วัดกันอย่างไร แบบไหนที่เรียกว่า ขนาดมาตรฐาน ไปดูกันครับ…

แน่นอนว่ามีผู้ชายหลายคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่อง ขนาดอวัยวะเพศชาย เพราะไซส์ของน้องชายนั้นได้กลายเป็นค่านิยมของการมีเพศสัมพันธ์ที่เร้าใจ และส่งผลต่อความมั่นใจของหนุ่มๆ เองด้วย แต่ผู้ชายส่วนใหญ่อาจยังไม่รู้ว่าจะวัดขนาดน้องชายยังไง และไม่เคยรู้แน่ชัดว่าอวัยวะเพศของตัวเองไซส์อะไรกันแน่ เวลาจะป้องกันก็เลือกไม่ถูกว่าต้องใช้ถุงยางอนามัยขนาดเท่าไร เพราะถ้าเล็กไปถุงก็อาจจะแตกได้ หรือหลวมไปก็อาจจะหลุดได้ ซึ่งในส่วนนี้อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการตั้งครรภ์โดยไม่พึงประสงค์ได้ครับ

วิธีวัดขนาดอวัยวะเพศชาย ทำยังไง ?

1. วัดขนาดด้วยไม้บรรทัด
วิธีนี้เป็นการวัดความยาวน้องชาย ซึ่งถึงแม้จะไม่จำเป็นเท่ากับการวัดขนาดเส้นรอบวง แต่การรู้ความสั้น-ยาว ที่ชัดเจนจะช่วยทำให้เรามั่นใจและนำไปปรับใช้กับลีลาบนเตียงเพื่อสร้างความสุขให้คู่ของเราได้

  1. เริ่มต้นปลุกอวัยวะเพศให้แข็งตัวซะก่อน
  2. วางไม้บรรทัดบริเวณโคนของอวัยวะเพศที่แข็งตัวต่อจากกระดูกหัวหน่าว
  3. จับอวัยวะเพศทาบไปตามแนวไม้บรรทัดให้แนบชิดกันอย่างเบามือ
  4. วัดระยะจากฐานจนถึงปลายสุด ดูว่ามีความยาวกี่นิ้ว
  5. ในกรณีที่อวัยวะเพศมีความโค้ง ให้วัดความยาวระนาบตามความโค้งไปเลย

วัดขนาดอวัยวะเพศชาย

2. วัดขนาดด้วยสายวัด
วิธีนี้สามารถวัดขนาดน้องชายได้เหมาะสมและแม่นยำที่สุด โดยใช้สายวัดตัวที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด แต่อาจจะต้องกดเครื่องคิดเลขคำนวณกันนิดหน่อย

  1. ปลุกน้องชายให้แข็งตัวเต็มที่
  2. เลือกตำแหน่งที่หนาหรืออวบสุด และพันสายวัดให้ครบรอบแบบพอดี ไม่แน่นหรือหลวมเกินไป
  3. เมื่อวัดขนาดเส้นรอบวงได้แล้ว (หน่วยเป็นมิลลิเมตร) ให้นำผลที่ได้มาหาร 2.3 ก็จะได้ขนาดที่แท้จริง
    ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณวัดเส้นรอบวงของอวัยวะเพศขณะแข็งตัวเต็มที่ได้ 120 มม. ให้นำมาหารด้วย 2.3 จะได้ 52.17 เมื่อซื้อถุงยางอนามัย คุณควรเลือกซื้อขนาด 52 มม. เพราะถุงยางสามารถขยายตัวได้อีกเล็กน้อย ทำให้ใช้ขนาดนี้ได้โดยไม่อึดอัด

ขนาดมาตรฐานของอวัยวะเพศชาย คือเท่าไร ?

หลังจากได้ตัวเลขของน้องชายตัวเองแล้ว หลายคนคงอยากรู้ว่าของตัวเองนั้นสั้น เทียบเท่าหรือยาวกว่ามาตรฐาน ซึ่งจากการสำรวจกลุ่มตัวอย่างเพศชายที่อายุมากกว่า 17 ปี จากทุกประเทศทั่วโลก (ชาติละ 50 คน) พบว่า ผลเฉลี่ยความยาวของอวัยวะเพศชายเมื่อแข็งตัวอยู่ที่ 5 นิ้ว หรือประมาณ 13 ซม. และมีเส้นรอบวงเฉลี่ยที่ 4.5 นิ้ว หรือประมาณ 11.5 ซม.

สำหรับชายไทย จากการอ้างอิงของกรมการแพทย์ และข้อมูลจาก LADbible ที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2022 พบความยาวอวัยวะเพศชายเมื่อแข็งตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 4.51 นิ้ว เป็นอันดับที่ 80 ใน 86 ประเทศ สำหรับความยาวเฉลี่ยน้องชายของผู้ชายทั่วโลก อยู่ที่ 5.5 นิ้ว ของชายไทยสั้นกว่าขนาดมาตรฐานไปเพียง 1 นิ้ว

ส่วนคำตอบว่า ประเทศไหนคือที่สุดของความใหญ่ของน้องชาย ก็พบว่า
อันดับ 1 หนุ่มเอกวาดอร์มีขนาดใหญ่ที่สุด โดยจะมีขนาดเฉลี่ยอยู่ที่ 6.93 เมื่อตื่นตัวเต็มที่
อันดับ 2 คือ แคเมอรูน ขนาดเฉลี่ย 6.56 นิ้ว
อันดับ 3 คือ โบลิเวีย 6.50 นิ้ว
อันดับ 4 คือ ซูดาน 6.48 นิ้ว
อันดับ 5 คือ เฮติ 6.3 นิ้ว

มาตรฐานชายไทย

สำหรับหนุ่มๆโซนเอเชีย ซึ่งเรียงจากขนาดเล็กสุด 6 อันดับ ก็พบว่า
อันดับ 1 กัมพูชา มีขนาดน้องชายเล็กที่สุด มีความยาวเพียง 3.95 นิ้ว
อันดับ 2 ไต้หวัน ขนาดเฉลี่ย 4.24 นิ้ว
อันดับ 3 ฟิลิปปินส์ 4.27 นิ้ว
อันดับ 4 ศรีลังกา 4.29 นิ้ว
อันดับ 5 ร่วม คือ ฮ่องกง และบังกลาเทศ 4.41 นิ้ว
อันดับ 6 ไทย 4.51 นิ้ว

ขนาดของอวัยวะเพศกับความมั่นใจของผู้ชาย ?

เมื่อขนาดของอวัยวะเพศชาย คือปัจจัยสำคัญที่ช่วยสร้างความสุขให้การมีเพศสัมพันธ์ของคุณ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เรื่อง ขนาด ไซส์ของอวัยวะเพศชาย จะกลายเป็นค่านิยมของการมีเพศสัมพันธ์ที่ดี เลยทำให้มีผู้ชายจำนวนไม่น้อย ที่เริ่มเกิดความไม่มั่นใจในขนาด อวัยวะเพศชายของตัวเอง กลัวว่าจะมีขนาดเล็กไปเมื่อเทียบกับคนอื่น จนสูญเสียความมั่นใจในความเป็นชายหรือการมีเซ็กส์

ซึ่งถ้าเกิดคุณผู้ชายปล่อยให้สมองตัวเองคิดกังวลกับเรื่องนี้นานเข้า ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตได้ อาจทำให้มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้า อาการเครียด หมกมุ่นแต่กับเรื่องขนาดอวัยวะเพศอย่างเดียว ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้คือตัวการที่อาจทำให้คุณร่างกายอ่อนแอ มีภาวะทางจิตหรือทางสมองต่อไปในอนาคตก็เป็นได้

หากไม่พอใจในขนาดของตัวเอง เพิ่มขนาดได้หรือไม่ ?

หากคุณผู้ชายท่านใดเกิดความรู้สึก ไม่พอใจในขนาดน้องชาย อยากเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย ให้ใหญ่ขึ้น ยาวขึ้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่ร่างกายเลยวัยเจริญพันธุ์มานานแล้ว ยังสามารถทำได้ไหม ?

แน่นอนว่า “ทำได้ครับ” ด้วยปัจจุบันมีเทคโนโลยีและวิทยาการทางการแพทย์มากมาย ที่สามารถช่วยให้คุณเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายได้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทาน อาหารเสริม ฮอร์โมนเสริมเพศชาย ฟื้นฟูจากต้นเหตุ บำรุงร่างกายแบบค่อยเป็นค่อยไป หรือถ้าใครต้องการเห็นผลไว ใช้งานด่วน ก็สามารถพึ่งพาแพทย์เฉพาะทาง เข้ารับการรักษา เพื่อผ่าตัดหรือทำศัลยกรรมไปเลยก็ทำได้เช่นกันครับ

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *