มาทำความสะอาดกระจู๋ แบบโปร ๆ แมน ๆ กันเถอะ

ทำความสะอาดจู๋

ถูง่ามขา รูด ๆ คลึง ๆ ฟอกสบู่ หลาย ๆ คน ก็ทำความสะอาดน้องชายกันด้วยสเต็ปนี้ ความเป็นจริงเป็นอย่างนี้ก็ผิด แต่ความเป็นจริงอีกอย่างหนึ่งก็คือ เราแทบไม่เคยเรียนรู้กันในเรื่องการทำความสะอาดกระจู๋ของเรากันเลย

มาวิธีแรกที่โปร ๆ เค้าทำกันเลย นั่นคือ วิธีการขลิบ อวัยวะเพศที่ผ่านการขลิบ จะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย กว่า อวัยวะเพศที่ยังไม่ขลิบเยอะหลายเท่า ช่วยลดการหมักหมม ลดการสะสมของเหงื่อ ลดการสะสมของขี้เปียก (คราบขาวที่เกิดจากเซลล์บุเยื่อผิวที่ตายแล้ว ผสมไขมันที่ขับออกมาจากผิวหนัง)

แล้วงานขลิบสมัยนี้ ถือว่าปลอดภัย และ ลดอาการบาดเจ็บ ผิดกับสมัยก่อนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขลิบไร้เลือด ถือว่าแก้ปัญหาจุดนี้ได้มาก ซึ่ง หมอเบียร์ ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญ ด้านขลิบไร้เลือด เลยทีเดียว ปรึกษากันได้ตลอดเวลานะครับ

ส่วนวิธีการทำความสะอาด ก็ทำได้ดังนี้
1. ถ้าไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย ก็ดึงหนังส่วนหุ้มองคชาตเข้าหาตัว เพือตรวจดูขี้เปียก ที่หมักหมมอยู่บริเวณใต้องคชาต ถ้ามีขี้เปียกอยู่จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็น แถมยังเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็งองคชาตได้ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็งปากมดลูกของคู่รักได้อีกด้วย
2. ใช้สบู่โดยเฉพาะสำหรับน้องชาย ซึ่งจะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ และสารแอนตี้แบคทีเรีย ช่วยขจัดคราบแล้วกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมช่วยลดอาการระคายเคืองได้
3. ควรทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นมีคุณสมบัติ ในการชำระล้างสิ่งต่าง ๆ ให้หลุดออกได้ง่ายขึ้น
4. ถูสบู่บริเวณโคนและหัว และอย่าลืม บริเวณง่ามขา เนื่องจากบริเวณง่ามขาก็เป็นส่วนหนึ่ง ที่มีการหมักหมมของเหงื่อและเกิดกลิ่นอับชื้นได้มาก
5. ใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ เช็ดน้องชายให้แห้งสนิท ก่อนจะใส่กางเกงใน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอับชื้น
6. เล็มขนให้สั้นลงซักหน่อย ช่วยลดกลิ่นหมักหมม แต่อย่าโกน จนเหลือแต่ตอเลยนะ จะเกิดอาการคัน และขนคุดอักเสบได้
7. ทำความสะอาดก่อนและหลังมีกิจกรรมทางเพศ ทั้งการมีเพศสัมพันธ์ กับคู่รัก หรือแม้แต่กระทั่งการช่วยตัวเองก็ตาม ถ้ามีเพศสัมพันธ์ที่จำเป็นต้องใช้เจลหล่อลื่น ควรเลือกใช้เจลหล่อลื่นสูตรน้ำ จะทำความสะอาด และ ชะล้างได้ง่ายกว่าสูตรที่มีน้ำมัน
8. ให้น้องชายได้มีช่วงเวลาสบาย ๆ บ้าง โดยเฉพาะช่วงเวลานอน ควรเปิดโอกาสให้น้องชายห่างเหินจาก กางเกงในบ้างก็ดีนะครับ
9. เลือกใส่ชั้นในบาง ๆ และ ทำความสะอาดกางเกงใน อย่างสม่ำเสมอ
10. อันนี้ก็สำคัญนะครับ หลังจากปัสสาวะเสร็จ ต้องสะเด็ดให้สนิทนะครับ อย่างให้ตกค้างก่อนใส่กางเกงในอย่างเด็ดขาด

นอกจากการทำความสะอาดกระจู๋ตามที่ได้กล่าวมา สิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างยิ่งเลย คือ หมั่นตรวจเช็ค หมั่นสังเกตความผิดปกติอยู่เสมอ ถ้ามีอาการผิดปกติใด ๆ ควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที จากใจ “หมอเบียร์” นายแพทย์สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *