“หลั่งเร็ว” เกิดจากอะไร ปัญหากวนใจผู้ชาย ที่แก้ได้ไม่ยาก

หลั่งเร็วแก้ได้

ภาวะหลั่งเร็ว หนึ่งในปัญหาทางเพศของผู้ชายที่ทำให้หลายคนหนักใจพอสมควร เพราะหากเกิดขึ้นบ้างเป็นบางครั้งก็ไม่น่ากังวลเท่าไหร่นัก

แต่ถ้าหากเกิดขึ้นบ่อยๆนั้น ก็อาจส่งผลต่อความสัมพันธ์ทางเพศได้ในระยะยาว เพราะฝ่ายหญิงเองก็คงไม่พึงใจเช่นเดียวกัน ซึ่งผู้ชายหลายคนก็อาจจะยังสงสัยว่า หลั่งเร็วเกิดจากอะไร และมีวิธีแก้อาการหลั่งเร็วได้หรือไม่

หมอเบียร์ มีคำตอบในเรื่องนี้ คุณผู้ชายไม่ต้องกังวลไป เพราะอาการหลั่งเร็วนั้นสามารถแก้ได้และมีวิธีการรักษาหลายแบบ ซึ่งการใช้ยาในการรักษาก็เป็นวิธีหนึ่งที่ได้ผล ทางคลินิกของหมอเบียร์เองจึงอยากจะแนะนำยาตัวใหม่ ที่ใช้ในการรักษา นั้นก็คือ “Priligy Dapoxetine” ซึ่งทุกท่านสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาตัวนี้ได้ในบทความของทางเพจ eternityclinic หรือหากท่านต้องการปรึกษาปัญหาสุขภาพทางเพศก็สามารถแอดไลน์คุยกับ “หมอเบียร์” ได้โดยตรง ที่ช่องทางการติดต่อด้านล่าง

ติดต่อ ไลน์หมอ

มาทำความเข้าใจกันว่า หลั่งเร็ว คืออะไร ?
หลั่งเร็ว คือ อาการที่ผู้ชายไม่สามารถควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิให้นานตามความต้องการ หรือนานพอจะทำให้ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ เมื่อมีเซ็กส์ทุกๆครั้งก็มักเสร็จเร็ว ภายในเวลา 2-3 นาที ซึ่งเป็นความผิดปกติที่ผู้ชายทุกคนสามารถพบเจอ

โดยส่วนใหญ่มักส่งผลกระทบในเรื่องเกิดอาการหลั่งตั้งแต่เริ่มสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไป และหลั่งในช่วงระยะเวลาแค่สั้นๆ ควบคุมการหลั่งไม่ได้ ซึ่งก็ทำให้ฝ่ายชายเกิดความกังวลที่ไม่สามารถทำให้ฝ่ายหญิงพึงพอใจในขณะที่กำลังมีเซ็กส์ร่วมกันได้

ภาวะหลั่งเร็ว มี 2 รูปแบบด้วยกัน คือ
– แบบแรก มีภาวะหลั่งเร็วตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก (Lifelong PE)
– แบบที่ 2 มีภาวะหลั่งเร็วเกิดขึ้นภายหลังจากเคยหลั่งแบบปกติมาแล้ว (Acquired PE)

สามีหลั่งเร็ว

หลั่งเร็ว สามารถเกิดขึ้นได้จากสาเหตุใดบ้าง ?
1. ทางด้านร่างกาย อาจเกิดจากความผิดปกติของระดับฮอร์โมน ความผิดปกติของสารเคมีในสมอง (สารสื่อประสาท) ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ การอักเสบและเกิดการติดเชื้อบริเวณท่อขับปัสสาวะหรือต่อมลูกหมาก และอาจจะถ่ายทอดพันธุกรรมรุ่นสู่รุ่นได้

2. ทางจิตใจ อาจมีผลกระทบมาจากความเครียด วิตกกังวลเรื่องต่างๆ หรือโรคซึมเศร้า เช่น เคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีในเรื่องเซ็กส์ หรือเคยโดนทารุณกรรมทางเพศมาก่อน

3. ระดับของสารเซโรโทนิน (Serotonin) คือ สารในร่างกายที่ส่งผลต่อระบบประสาท เช่น ความเจ็บปวด รวมถึงอารมณ์ทางเพศและการหลั่งของผู้ชาย ถ้าหากระบบการทำงานของสารนี้ไม่สมดุลกันก็จะทำให้เกิดการหลั่งเร็วหรือหลั่งช้าได้

4. เพิ่งเคยมีประสบการณ์ทางเพศ หากเป็นประสบการณ์บนเตียงครั้งแรกๆ ผู้ชายอาจมีอาการหลั่งเร็วได้ ซึ่งเกิดขึ้นจากทั้งความตื่นเต้น ความกังวล หรือต้องการทำอย่างรวดเร็ว และมักมีความรู้สึกไวกว่าปกติ จนไม่สามารถควบคุมการหลั่งได้

วิธีแก้อาการหลั่งเร็ว ?
1. “Masters and Johnson Method” เป็นการฝึกชะลอการหลั่งด้วยการช่วยตัวเอง โดยการช่วยตัวเองจนกระทั่งใกล้ถึงจุดสุดยอดแล้วหยุด จากนั้นค่อยเริ่มทำใหม่ เมื่อใกล้ถึงจุดสุดยอดก็หยุด ให้ทำแบบนี้ซ้ำๆ เพื่อฝึกการอดกลั้นและสังเกตจุดพีคของตัวเอง เมื่อทำบ่อยๆจะช่วยยืดระยะเวลาในการบรรเลงเพลงรักออกไปได้

2. “Squeeze Method” วิธีนี้ให้ใช้ร่วมกับวิธีแรก โดยใช้มือบีบตรงโคนหรือหัวของน้องชายเมื่อใกล้ถึงจุดสุดยอด เพื่อไล่เลือดและลดความรู้สึก แล้วค่อยเริ่มบรรเลงเพลงรักใหม่อีกครั้ง

3. “Condoms” การเลือกถุงยางอนามัยที่มีความหนา จะช่วยลดความรู้สึกขณะสอดใส หรือใช้ถุงยางประเภทที่มีตัวยาช่วยชะลอการหลั่งก็เป็นตัวเลือกที่ดี

4. “Foreplay” การเล้าโลมจะช่วยให้กิจกรรมทางเพศยาวนานและน่าประทับใจขึ้นได้ การอินโทรก่อนจะเข้าท่อนฮุคเป็นอะไรที่สำคัญ แทนที่จะเริ่มสอดใส่ในทันที ให้ลองเริ่มต้นด้วยการเล้าโลมก่อน แต่ระวังอย่าเล้าโลมนานเกินไป เพราะอาจทำให้มีความต้องการมากจนหลั่งเร็วได้เหมือนกัน และหากใกล้จะหลั่งลองเปลี่ยนท่า เพื่อซื้อเวลาและคิดเรื่องอื่นที่ไม่กระตุ้นอารมณ์ หรือมองหาจุดโฟกัสอื่นที่ไม่ใช่คู่นอนของเรา เมื่อผ่อนคลายลงแล้วก็บรรเลงต่อได้เลย

5. “Butt clenching” การฝึกขมิบก้น ช่วยแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้ เป็นการบริหารกล้ามเนื้อหูรูดบริเวณอุ้งเชิงกราง ขมิบก้นค้างไว้ 5-10 วินาทีแล้วคลายออก โดยทำวันละ 10-15 ครั้ง ผลที่ได้จะทำให้คุณแปลกใจ

6. “Cock ring” การใช้ห่วงรัดโคนน้องชายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้น้องชายแข็งตัวได้นานขึ้น และช่วยยืดเวลาในการหลั่งได้อีกด้วย

ทั้ง 6 วิธีที่เราแนะนำ คุณสามารถลองทำดูเองก่อนได้ แต่หากยังไม่ได้ผล อย่าอายที่จะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง การที่ผู้ชายส่วนใหญ่ยังอายที่จะไปพบแพทย์จะทำให้เสียโอกาสในการได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว เพราะยิ่งรักษาเร็วเท่าไหร่ การกลับมาหายดีก็จะง่ายและเร็วกว่า

ยาแก้หลั่งเร็ว อีกหนึ่งวิธีการรักษาที่ทางคลีนิคอยากแนะนำ คือ ?
การรักษาด้วยยาดาพ็อกซิทีน (Dapoxetine) ยาชนิดนี้มีฤทธิ์ยับยั้งการดูดกลับของสารซีโรโทนิน หรือเป็นประเภทเดียวกับยาต้านโรคเศร้า แต่ยาดาพ็อกซิทีนจะออกฤทธิ์เร็วกว่า โดยรับประทานยาไม่เกินวันละ 1 ครั้ง และควรรับประทานก่อนทำกิจกรรมทางเพศประมาณ 1-3 ชั่วโมง ยาตัวนี้ ยังเป็นยาตัวแรกและตัวเดียวในเวลานี้ที่ได้รับอนุญาตจาก อย. ประเทศไทยให้ใช้เพื่อช่วยรักษาอาการหลั่งเร็ว และยังได้รับอนุญาตจาก อย.ของประเทศอื่นๆ ให้ใช้แล้วมากกว่า 50 ประเทศ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิก…. (Dapoxetine)

 

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC1
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *