เส้นสองสลึงขาด รักษาเองได้หรือไม่ ?

เส้นสองสลึงขาด

หมอเบียร์ครับอยู่ดีๆเส้นสองสลึงขาด อันตรายไหมครับ รักษาเองได้หรือไม่ เส้นสองสลึงขาด มีวิธีรักษายังไงได้บ้าง ของผมเส้นสองสลึงขาดไม่หมดครับ เส้นสองสลึงขาดดีไหมหรือว่าต้องทำยังไงครับ คำถามมากมายเกี่ยวกับเจ้าตัวเส้นสองสลึง

วันนี้หมอเบียร์จะมาอธิบายแบบละเอียดยิบให้เลยครับกับเจ้าเส้นสองสลึงเนี่ย ว่ามีข้อดี ข้อเสีย และคำถามที่ถามมาหมอเบียร์จะมาเคลียร์ให้ครบทุกคำถามเลยครับ

เนื้อหาในบทความนี้

 1. เส้นสองสลึง คืออะไร
 2. ทำไมถึงเรียกว่า เส้นสองสลึง
 3. เส้นสองสลึงขาด ดีไหม
 4. ซิงไม่ซิงดูที่เส้นสองสลึง จริงหรือ ?
 5. สรุป

เส้นสองสลึงคคือ

เส้นสองสลึง คืออะไร

มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเจ้าเส้นสองสลึงนั้นคืออะไร เส้นสองสลึง (Frenulum) คือเส้นเอ็นเล็กๆที่ยึดอยู่ที่บริเวณหัวองคชาติโดยจะเชื่อมกับหนังหุ้มปลาย เส้นสองสลึงจะมีลักษณะคล้ายกันกับเส้นที่อยู่ใต้ลิ้นของเราเลยครับ เป็นแค่เส้นเลือดเล็กๆไม่ได้มีเส้นประสาท พบว่าท่านชายบางคนมีเส้นสองสลึงที่สั้นมากจึงทำให้ไม่สามารถรูดหนังหุ้มปลายลงมาได้ ทำให้ในขณะมีเพศสัมพันธ์พบว่ามีปัญหาเจ็บแสบ บางรายถึงขั้นอักเสบที่บริเวณเส้นสองสลึง และบางรายถึงขั้นฉีกขาดได้ ถ้าหากท่านชายท่านใดมีเพศสัมพันธ์แล้วเกิดเส้นสองสลึงนั้นฉีกขาด วิธีการดูแลเบื้องต้นมีดังนี้

 1. ให้เราหยุดการมีเพศสัมพันธ์ทันที แล้วหาผ้าสะอาดมาหยุดเลือดบริเวณที่เส้นสองสลึงขาด ถ้าเกิดมีเลือดออกควรรีบไปพบแพทย์อย่างเร่งด่วน
 2. ให้ใช้น้ำเปล่าหรือสบู่ ทำความสะอาดบริเวณเส้นสองสลึงหรือใครมียาฆ่าเชื้อก็สามารถนำมาใช้ได้
 3. หากพบว่ามีแผลขนาดเล็กให้ทำความสะอาดและทายาสามารถรักษาเองได้
 4. ควรสวมใส่กางเกงที่โปร่งสามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อให้แผลฉีกขาดนั้นหายได้อย่างรวดเร็ว
 5. ไม่ควรทาแป้งหรือใช้สารแปลกปลอมทาที่อวัวะเพศ

ทำไมถึงเรียกว่า เส้นสองสลึง

หลายคนยังไม่รู้แหล่งที่มาของคำว่าเส้นสองสลึง โดยในสมัยก่อนนั้นจะทำการเทียบขนาดความหนาความบาง โดยเทียบกับทองซึ่งจะเทียบเป็นสลึง ดังนั้นเส้นสองสลึงจะขนาดเท่ากับเส้นทองสองสลึง จึงเป็นที่เรียกกันติดปากในปัจจุบันว่าเส้นสองสลึงนั้นเอง

เส้นสองสลึงขาดดีไหม

เส้นสองสลึงขาด ดีไหม เอาเส้นสองสลึงออกมีข้อดีอย่างไร

หลายคนยังสงสัยเกี่ยวกับเส้นสองสลึงนั้นว่ามันทำหน้าที่อะไรกันแน่ แล้วมีมันไวเนี่ยดีรึปล่าว การนำเส้นสองสลึงออกนั้นมีข้อดีอย่างไร หมอเบียร์บอกเลยครับว่าการนำเส้นสองสลึงออกนั้นมีข้อดีมากมายที่คุณเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน โดยการนำเส้นสองสลึงออกมีข้อดีดังนี้

 • การนำเส้นสองสลึงออกนั้นสามารถลดความไวต่อสิ่งเร้าช่วยลดการหลั่งเร็วได้อีกด้วย เพราะเส้นสองสลึงสามารถรับความไวต่อการตอบสนองได้ครับ
 • สำหรับคนที่ไม่สามารถเปิดหนังหุ้มปลายลงมาได้จนสุด ไม่สามารถทำความสะอาดบริเวณหัวองคชาติได้อย่างทั่วถึง แนะนำครับเอาออกได้จะดีมาก
 • เจ้าเส้นสองสลึงตามที่เราทราบกันมันจะยึดระหว่างองคชาติกับหนังหุ้มปลาย การที่เอาออกจะช่วยลดความเสี่ยงเส้นสองสลึงฉีกขาดระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ลองคิดภาพดูครับจากฉากเลิฟซีนกลายเป็นฉากฆาตรกรรมเลือดออกอันนี้ดีแน่
 • การนำเส้นสองสลึงออกสามารถรูดหนังที่ติดกับเส้นสองสลึงลงมาได้หมด อีกทั้งช่วยในการขลิบหนังหุ้มปลายที่ง่ายขึ้นและสามารถทำการอัพไซต์เพิ่มขนาดโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเส้นสองสลึงได้ด้วย

การนำเส้นสองสลึงออกนั้นมีข้อดีมากมาย ข้อเสียของการตัดเส้นสองสลึงออกนั้นมี 2 อย่างครับ ใครที่ต้องการตอบสนองต่อสิ่งเร้าหรือการมีเพศสัมพันธ์นั้นไม่ควรนำออก แต่ไม่มีหรอกครับใครก็อยากมีเพศสัมพันธ์นานๆ อันที่สองการขลิบเส้นสองสลึงนั้นจะทำให้มีเลือดออกมามาก แต่ยังไงหมอก็แนะนำให้เอาออกดีกว่าครับ หากใครมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเส้นสองสลึงขาดไม่หมด หรือประสบปัญหาเส้นสองสลึงยึดหนังหุ้มปลายจนรูดหัวองคชาตมาทำความสะอาดไม่ได้

สามารถปรึกษา หมอเบียร์ได้ที่ 🟩 Line : คลิกhttps://lin.ee/cPBEivO หรือ @eternityclinic2 ติดตามข้อมูลข่าวสาร รีวิว ได้ที่เว็บไซด์ 🟦https://eternityclinic.com/ อยากเห็นรีวิว ภาพชัดๆ เต็มๆไม่เบลอ 🟧 https://twitter.com/Drbeer15 เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องน่าอายใครที่ประสบปัญหาอยู่รีบรักษานะครับอย่าปล่อยไว้นาน

ดูผู้ชายซิงไม่ซิงดูที่เส้นสองสลึง จริงหรือ ?

เป็นที่เมาท์มอยกันในกลุ่มผู้หญิง วิธีการดูผู้ชายที่ไม่เคยผ่านมือใครมาก่อนนั้นให้ดูเส้นสองสลึง เรื่องนี้ไม่จริงนะครับสาวๆ ผู้ชายไม่ซิงแล้วหลังจากรู้จักกับการช่วยตัวเอง เส้นสองสลึงนั้นสามารถขาดเองได้หลากหลายวิธี ทำให้ขาดเองบ้าง ประสบอุบัติเหตุบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเกิดการฉีกข่าดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก เหล่าผู้หญิงจึงคิดว่าวิธีการดูผู้ชายซิงนั้นให้ดูที่เส้นสองสลึง มันก็ไม่แปลกครับที่เหล่าผู้หญิงจะดูจุดนั้น

สรุป
เส้นสองสลึงขาดนั้นสามารถรักษาเองได้ครับ ถ้าหากเราเป็นน้อยสามารถรักษาได้ตามที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ถ้าหากใครเป็นหนักถึงกับเลือดออกควรรีบไปพบแพทย์ทันที เส้นสองสลึงนั้นมีก็ได้ไม่มีก็ดีครับอยู่ที่ใครตัดสินใจ หรือการที่เราประสบปัญหาเกี่ยวกับเส้นสองสลึงที่รั้งองคชาตบ้าง หรือไม่สามารถรูดหนังหุ้มปลายลงมาทำความสะอาดได้ อันนี้หมอเบียร์แนะนำให้เอาออกครับ

แต่ถ้าโดยสรุปการนำเส้นสองสลึงออกนั้นดีที่สุดครับ การนำเส้นสองสลึงนอกจากสามารถดูแลสุขอนามัยได้ดีแล้ว ยังลดความเสี่ยงที่จะติดโรคติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ได้อีกด้วย และไม่ต้องกังวลว่าขณะมีเพศสัมพันธ์เส้นสองสลึงนั้นจะฉีกขาด โดยการที่ตัดเส้นสองสลึงออกสามารถช่วยลดการหลั่งเร็วได้อีกด้วย

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *