เส้นสองสลึงขาด อันตรายไหม ทำไมต้องตัดเส้นสองสลึง

เส้นสองสลึงขาด

ว่ากันด้วยเรื่องอวัยวะเพศของท่านชาย ที่นอกจากจะประกอบไปด้วยส่วนต่างๆแล้ว ยังมีส่วนที่เรียกว่าเส้นสองสลึง (frenulum) ซึ่งก็คือ เส้นเอ็นขนาดเล็กที่เชื่อมระหว่างปลายองคชาตกับหนังหุ้มปลาย ซึ่งหลายคนเจอปัญหา เส้นสองสลึงขาด จนเกิดความกังวล

เส้น2สลึงจะขาดเองไหม บางคนเส้นสองสลึกขาดเองเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ และบางคนเส้นสองสลึงขาดเกิดจากการช่วยตัวเอง และในบางคนเส้นสองสลึงไม่สามารถขาดเองได้ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

วันนี้เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเส้นสองสลึงกันว่า ถ้าเส้นสองสลึงขาดเป็นยังไง อันตรายไหม ทำไมต้องตัดเส้นสองสลึง เส้นสองสลึงขาดเลือดออกเยอะไหม วันนี้เรามีคำตอบให้ครับ

เนื้อหาในบทความนี้

 1. เส้นสองสลึงขาด จะเป็นยังไง
 2. ข้อดีและข้อเสียของเส้นสองสลึง
 3. ใครควรจะตัดเส้นสองสลึง
 4. เส้นสองสลึงเอาออกดีหรือไม่
 5. ข้อดีและข้อเสียของการขลิบเส้นสองสลึง
 6. ตัดเส้นสองสลึงที่ไหนได้บ้าง

เส้นสองสลึงขาด จะเป็นยังไง อันตรายไหม?

คำถามนี้ถูกถามกันมามากมาย ฟันธงให้เลยครับ การที่เส้นสองสลึงของเราขาดนั้นไม่เป็นอันตราย ง่ายๆเลยครับไม่จำเป็นต้องมีก็ได้เจ้าเส้นสองสลึงเนี่ย ในกรณีคนที่ต้องการขลิบหนังหุ้มปลายออก หมอก็จะทำการตัดเส้นสองสลึงไปด้วยเลย

เส้นสองสลึงขาด อันตรายไหม

ข้อดีและข้อเสียของเส้นสองสลึง

คำถามที่หลายคนสงสัย ยังติดอยู่ในหัว การมีเส้นสองสลึงมีข้อดีและข้อเสีย สำหรับข้อดี การมีเส้นสองสลึงนั้นจะทำให้ความรู้สึกตอนเวลาที่เรามีเซ็กซ์ สามารถทำให้ถึงจุดสุดยอดได้เร็ว เพราะเป็นจุดที่ไวต่อความรู้สึกเวลามีเพศสัมพันธ์ ทำให้มีความรู้สึกเสียวมากๆ

ส่วนข้อเสีย บางคนเส้นสองสลึงตึงเกินไป ทำให้หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศเรานั้นรูดลงมาไม่สุด ทำความสะอาดบริเวณหัวของน้องชายไม่ทั่วถึง อาจทำให้เกิดความหมักหมมและมีกลิ่นเหม็นและอาจถึงขั้นติดเชื้อได้

ในขณะมีเพศสัมพันธ์จะมีความเจ็บบริเวณเส้นสองสลึง ซึ่งปัญหาเหล่านี้พบเจอกันเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้ชาย ไม่มีใครกล้านำเรื่องเหล่านี้มาพูดคุยกับเพื่อนฝูงเพราะเป็นเรื่องที่น่าอาย แต่อย่าปล่อยทิ้งไว้นานครับยิ่งนานยิ่งเรื้อรัง

บุคคลไดบ้างที่ควรจะตัดเส้นสองสลึง

 1. บุคคลที่มีหนังหุ้มปลายน้องชายตีบ ไม่สามารถเปิดเองได้ตามธรรมชาติ รีบแก้ไขด่วนเลยครับ เรารู้ตัวเราอยู่ว่าน้องชายของเราไม่เคยรูดจนสุดและไม่ได้ทำความสะอาดด้านในเลย ระวังน้องชายโดนตัดนะครับเพราะเหตุเหล่านี้ทำให้น้องชายติดเชื้อได้ เกิดจากสิ่งสกปรกหมักหมมหรือภาษาวัยรุ่นก็เรียกกันว่า ขี้เปียก พูดชื่อนี้แล้วกลิ่นขึ้นมาเลยรีบแก้ซะนะครับ
 2. บุคคลที่มีปัญหาหนังหุ้มปลายอักเสบ เราไม่ควรปล่อยหนังหุ้มปลายของเราให้อักเสบ นอกจากมีกิจกรรมทางเพศไม่สนุกแล้ว ยังทำให้เกิดการอักเสบเรื้อรังและทำให้รักษาให้หายได้ยาก
 3. บุคคลที่มีปัญหาเส้นสองสลึงตึง
 4. บุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทำความสะอาดอวัยวะเพศ

เส้นสองสลึง

เส้นสองสลึงเอาออกดีหรือไม่ คำถามที่หลายๆคนสงสัย

คำถามนี้ยังเป็นคำถามที่คาใจกับหนุ่มๆทั้งโลก บางคนก็บอกมีไว้ดี บางคนก็บอกมีไว้ไม่ดี ยังเป็นที่ถกเถียง เรามาเคลียร์ปัญหานี้กัน การนำเส้นสองสลึงออกนั้นขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน ไม่มีเกณฑ์การวัดความพึงพอใจเกี่ยวกับการนำเส้นสองสลึงออก แต่การนำเอาเส้นสองสลึงออกก็จะมีข้อดีและข้อเสีย

ข้อดีและข้อเสียของการขลิบเส้นสองสลึง

การขลิบเส้นสองสลึงนั้นเราควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ควรทำเองหรือทำด้วยผู้ขาดประสบการณ์อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ เนื่องจากในปัจจุบันมีการขลิบกันเองทำให้น้องชายเน่าปื่อยกันเป็นอย่างมาก ดังนั้นไม่ควรทำเองเป็นอันขาด ส่วนข้อดีข้อและขอเสียของการขลิบเส้นสองสลึงมีดังนี้

 • ข้อดีของการขลิบเส้นสองสลึง
  – สามารถลดอาการบาดเจ็บการมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากการตึงของเส้นสองสลึง
  – ช่วยในการทำความสะอาดหัวน้องชายเราได้ทั่วถึง
  – สามารถช่วยลดอาการหลั่งเร็วได้อีกด้วย
 • ข้อเสีย
  – หลังจากการขลิบเส้นสองสลึงนั้นต้องทำการดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ
  – อาการเสียวจากการมีเพศสัมพันธ์ลดลง ลดความรู้สึกที่ปลายอวัยวเพศ

ดังนั้นการขลิบเส้นสองสลึงออกขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในแต่ละคน ส่วนบุคคลที่มีปัญหาตามที่กล่าวข้างต้นเช่น ปลายอวัยวเพศอักเสบ เส้นสองสลึงตึง บุคคลที่ไม่สามารถปลิ้นหนังอวัยวเพศออกมาทำความสะอาดได้ ควรขลิบหนังหุ้มปลายและเส้นเลือดสองสลึงออก ก่อนที่น้องชายจะเกิดการติดเชื้อและเน่าเหม็น สาวๆคงไม่ชอบน้องชายในลักษณะนี้แน่ๆ

เส้นสองสลึงถ้าเกิดปัญหาแบบข้างต้น ทำที่ไหนได้บ้าง

ด้วยเทคโนโลยขลิบไร้เลือดพร้อมตัดเส้นสองสลึงในคราวเดียวกัน โดยเทคนิคขลิบไร้เลือด หมอเบียร์ Eternity Clinic เป็นการขลิบโดยการใช้อุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุด เจ็บน้อยที่สุด หายไวที่สุดในโลกตอนนี้ ทางเราก็ขอแนะนำเลยจากประสบการณ์ของหมอเบียร์ที่มากกว่า 10 ปีและผ่านเคสมามากกว่า 1000 เคส อ่านเพิ่มเติม : เทคโนโลยขลิบไร้เลือด

นอกจากสามารถทำการขลิบเส้นสองสลึงแล้วนั้น ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับอวัยวเพศ เช่น น้องชายเล็ก สั้น จม หลั่งเร็ว ทำหมัน สามารถแก้ไขให้ได้ครบวงจรกันเลยทีเดียว ทำไมกล้าการันตี คนที่เขียนให้ท่านอ่านอยู่ โดนมาแล้วครับ หมอเบียร์ เป็นกันเองมาก

สรุป เส้นสองสลึงขาด นั้นไม่เป็นอันตราย ยังสามารถช่วยในการทำความสะอาดน้องชายของเราได้ทั่วถึงอีกด้วย และปัญหาในข้างต้นใครที่ตกอยู่ในสถานะการณ์นี้อยู่นั้นควรรีบแก้อย่างเร่งด่วนนะครับ น้องชายของเรามีแค่อันเดียว จะปล่อยน้องชายของคุณประสบปัญหาเหล่านี้หรอครับ หรือใครต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปได้ที่ หมอเบียร์ Eternityclinic พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *