หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด หนังหุ้มปลายตีบ เกิดจากอะไร?

หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด

หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด หรือหนังหุ้มปลายตีบ ปริ แตก เปิดไม่ได้ อักเสบ ปัญหาใหญ่ของท่านชายหลายๆคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่หนังหุ้มปลายไม่สามารถเปิดได้ พบว่าชายทั่วโลกส่วนใหญ่และชายไทยมีปัญหานี้กันเยอะ

และการค้นคว้าหาวิธีทางรักษานั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็นกระทู้ pantip หรือตามเว็บบอร์ดต่างๆหาวิธีการรักษาหนังหุ้มปลายตีบกันเป็นอย่างมาก คำตอบบางคำตอบก็ถูกวิธีบ้าง ผิดวิธีบ้าง ซึ่งปัญหาเรานี้เป็นผลกระทบในชีวิตของคุณใช่ไหมครับ ไม่ต้องกังวลไปวันนี้หมอเบียร์มีวิธีแก้ปัญหาหนังหุ้มปลายตีบแบบถูกต้องและถูกวิธีมาให้เหล่าท่านชายที่ประสบเหตุการณ์นี้อยู่กันครับ

เนื้อหาในบทความนี้

 1. หนังหุ้มปลายตีบ คืออะไร
 2. วีธีรักษาหนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด
 3. ข้อดีของการขลิบหนังหุ้มปลาย
 4. ข้อดีของการขลิบหนังหุ้มปลายในวัยเด็ก
 5. สรุป

หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุดตีบ

หนังหุ้มปลายตีบ คือ

หนังหุ้มปลายตีบหรือภาวะหนังหุ้มปลายตีบ คือภาวะหนังบริเวณปลายองคชาตตีบแคบ หด จนไม่สามารถเปิดหัวองคชาตด้านในออกมาได้ ปกติหนังหุ้มปลายองคชาตของเรานั้นปกติจะสามารถรูดเปิดได้จากปลายองชาตจนโผล่เห็นหัวองคชาต

แต่ในบางรายไม่สามารถเปิดได้ตั้งแต่เด็ก ส่วนใหญ่หนังหุ้มปลายตีบสามารถหายได้เองเมื่อเรามีอายุประมาณ 5-7 ปี ปลายองคชาตของเรานั้นสามารถเปิดเองได้แล้ว การที่เราหนังหุ้มปลายตีบนั้นสามารถเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย ซึ่งปัจจัยหลักๆมีดังนี้

 1. การที่เราไม่ได้ดูแลอวัยวะเพศของเราได้ไม่ดีพอเท่าที่ควรและขาดการใส่ใจ ทำความสะอาดได้ไม่ดีพอและที่สำคัญไม่เคยขยับอวัยวะเพศตัวเองขึ้นลง เพราะกลัวเจ็บ จึงทำให้หนังหุ้มปลายอวัยวะเพศตีบนั้นเอง จนทำให้เกิดอาการติดเชื้อตามมมา
 2. หนังหุ้มปลายตีบสามารถเกิดได้เพราะเราเกิดปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังได้อีกด้วย เช่น มีโรคสะเก็ดเงิน โรคไบเคนพลานัสและโรคผิวหนังอักเสบ
 3. อายุมากขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หนังหุ้มปลายไม่มความยืดหยุ่น เมื่ออายุเรามากขึ้นผลที่ตามมาก็จะทำให้เกิดอวัยวะเพศของเราไม่สามารถแข็งตัวได้เต็มที่ ดังนั้นจึงทำให้หนังหุ้มปลายของเราดึงกลับมาได้ยากขึ้น
 4. บางรายพยายามดึงหนังหุ้มปลายด้วยตัวเอง จนทำให้เกิดการฉีกขาดที่ปลายอวัยวะเพศอย่างรุนแรงและทำให้เนื้อเยื่อบริเวณหนังหุ้มปลายตีบทำให้เกิดการอักเสบตามมา
 5. เป็นโรคอ้วนหรือมีไขมันบริเวณหัวหน่าวเยอะ ตามหลักแล้วนั้นเมื่อเรามีน้ำหนักมากหน้าท้องของเราก็จะเพิ่มขึ้นจนดึงหนังขององชาตไปด้วย จึงทำให้น้องชายของเรานั้นเล็กลงจนทำให้น้องชายเรานั้นเล็กลง บางคนเกิดภาวะจู๋จมและเป็นอีกส่วนที่ทำให้หนังหุ้มปลายตีบได้อีกด้วย

หนังหุ้มปลายไม่เปิด

วีธีรักษา หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด หนังหุ้มปลายตีบ

หนังหุ้มปลายตีบนั้นรักษาไม่ยากเลย รักษาปุ้ปหายปั้ปได้โดยวิธีขลิบไร้เลือดด้วยเทคนิคหมอเบียร์ การขลิบถือเป็นเรื่องที่ช่วยให้หนังหุ้มปลายตีบนั้นสามารถหายขาดได้ 100% เมื่อไม่มีหนังหุ้มปลายมารัดแล้วทุกอย่างก็ดีขึ้นตามมา

ซึ่งเทคนิคและวิธีการขลิบไร้เลือดของหมอเบียร์นั้นบอกเลยว่านอกจากจะช่วยรักษาภาวะหนังหุ้มปลายตีบแล้วนั้น ยังทำให้น้องชายเราออกมาหล่ออีกด้วย ซึ่งวิธีการขลิบไร้เลือดสามารถกำหนดจุดที่เราต้องการจะขลิบออกได้และยังสามารถต่อยอดไปเพิ่มขนาดน้องชายของเราได้อีกด้วย ดังนั้นวิธีรักษาหนังหุ้มปลายตีบที่ดีที่สุดคือการขลิบครับ

ข้อดีของการขลิบหนังหุ้มปลาย

นอกจากช่วยรักษาหนังหุ้มปลายตีบแล้วการขลิบยังมีข้อดีที่ส่งผลตามมาอีกด้วย ทุกวันนี้หลายๆท่านยังคงเข้าใจผิดอยู่ว่า การขลิบหนังหุ้มปลายนั้นทำได้เฉพาะคนที่จะเข้าหรือนับถือศาสนาอิสลามเท่านั้นถูกต้องไหมครับ อันที่จริงแล้วการขลิบหนังหุ้มปลายควรทำตั้งแต่ยังเด็กด้วยซ้ำไปนอกจากช่วยป้องกันภาวะหนังหุ้มปลายตีบแล้ว การขลิบยังมีข้อดีดังนี้

 • การขลิบหนังหุ้มปลายช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดหัวขององคชาตได้อย่างทั่วถึง ทำให้ไม่เกิดการหมักหมมหรือช่วยลดกลิ่นขององคชาตได้อีกด้วย
 • การขลิบหนังหุ้มปลายช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ
 • การขลิบหนังหุ้มปลายสามารถช่วยลดการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์ แต่วิธีการป้องกันการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์แบบปลอดภัยนั้นให้เราเลือกใช้ถุงยางอนามัยดีกว่าครับ
 • ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งองคชาตและเมร็งปากมดลูกได้อีกด้วย
 • สามารถเพิ่มขนาดได้อย่างไร้ปัญหา ลดความเสี่ยงที่การฉีดเพิ่มขนาดแล้วตัวสารไหลไปยังหัวองคชาตได้อีกด้วยและการขลิบหนังหุ้มปลายยังช่วยลดปัญหาการหลั่งเร็วได้อีก

ดังนั้นวิธีการรักษาหนังหุ้มปลายตีบ หมอเบียร์แนะนำเป็นวิธีขลิบเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ บางคนที่เกิดภาวะเช่นนี้พยายามหาวิธีการรักษาโดยบางรายเอายาทาหรือหายามารับประทาน ยาเหล่านี้อาจจะแค่ช่วยบรรเทาเมื่อหมดฤทธิ์ยาก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

ดังนั้นขลิบคือคำตอบสุดท้าย แต่ท่าจะขลิบให้ดี ขลิบแล้วจู๋หล่อ ขลิบแล้วไม่เจ็บไม่กี่วันก็หาย ไปหาหมอเบียร์เลยครับรับรอง นอกจากขลิบแล้ว คุณอาจยังจะได้น้องชายที่ใหญ่ขึ้น ยาวขึ้น อึดขึ้น กลับมาด้วยอีกต่างหาก

สนใจปรึกษาหมอเบียร์หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม 🟩 Line : คลิก https://lin.ee/cPBEivO หรือ @eternityclinic2
ติดตามข้อมูลข่าวสาร รีวิว ได้ที่เว็บไซด์ 🟦https://eternityclinic.com/
อยากเห็นรีวิว ภาพชัดๆ เต็มๆไม่เบลอ 🟧 https://twitter.com/Drbeer1

ขลิบเด็ก

ข้อดีของการขลิบหนังหุ้มปลายในวัยเด็ก

การขลิบหนังหุ้มปลายในวัยเด็กนั้นนอกจากช่วยลดการเป็นหนังหุ้มปลายตีบอีกแล้วนั้น ยังช่วยในการรักษาความสะอาดได้อย่างทั่วถึงและหมดกังวลในการโตไปเป็นผู้ใหญ่จะเกิดภาวะหนังหุ้มปลายตีบ สำหรับเด็กนั้นการขลิบหนังหุ้มปลายได้หลังจากอายุ 1-2 ขวบ

หนังหุ้มปลายของเราจะทำการเปิดได้ตามธรรมชาติ เมื่ออายุราว 5-7 ปี หนังหุ้มปลายก็จะสามารถเปิดออกมาได้ทั้งหมด หมอเบียร์แนะนำให้ขลิบตั้งแต่ยังเด็กดีกว่าครับ เพื่อความสะอาดที่ดูแลได้อย่างทั่วถึง

สรุป

หนังหุ้มปลายเปิดไม่สุด หรือหนังหุ้มปลายตีบเกิดได้จากหลายปัจจัย เกิดจากกรรมพันธ์ ความอ้วนและอีกหลายๆอย่าง การรักษาหนังหุ้มปลายตีบให้หายขาดได้นั้น มีวิธีทางเดียวคือการขลิบ การรับประทานยาหรือใช้ยาทานั้นช่วยแค่บรรเทาในระยะหนึ่งเท่านั้น พอหมดฤทธิ์ของตัวยาก็จะกลับมาเจ็บหรืออักเสบเหมือนเดิม

การขลิบนั้นไม่เจ็บด้วยเทคนิคของหมอเบียร์จะเป็นการขลิบไร้เลือด ไม่เจ็บ เลือดไม่ออก แล้วน้องชายของเราก็ออกมาสวยด้วย ซึ่งหมอเบียร์ให้คำนิยามนี้ว่า จู๋หล่อ ใครเป็นหนังหุ้มปลายตีบอย่าปล่อยไว้นานนะครับ ระวังจู๋ของเราจะเน่าไปด้วย ด้วยความปรารถนาดีจาก หมอเบียร์

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *