หลั่งช้าเกินไป…ใช่ว่าจะดี ทำอย่างไรเมื่อประสบกับปัญหาการหลั่งช้า

หลั่งช้า หลั่งเร็ว

เราอาจจะได้ยินหรือคุ้นชินแต่กับปัญหาการหลั่งเร็วของท่านชาย แต่รู้ไหมว่าการหลั่งช้าก็อาจเป็นปัญหากับท่านชายเหมือนกัน

เพราะปัญหาการหลั่งช้าก็เป็นอีกหนึ่งของปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของท่านชาย ที่ส่งผลกระทบถึงเรื่องบนเตียงได้ ท่านชายบางท่านอาจจะต้องใช้เวลาในการทำกิจกรรมบนเตียงนานเป็นชั่วโมง และไม่ว่าคู่รักของตนจะพยายามทำกิจกรรมด้วยวิธีการใดๆ ก็ไม่สามารถทำให้ตนเองไปถึงจุดสุดยอดเสียที

แล้วปัญหาการหลั่งช้าเกิดจากสาเหตุอะไร?
ปัญหาการหลั่งน้ำอสุจิที่ช้ากว่าปกตินั้น ก็มีสาเหตุหลักไม่ต่างจากปัญหาการหลั่งเร็ว นั่นคือ เกิดจากปัญหาทางด้านจิตใจและร่างกายเป็นหลักเหมือนกัน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน อาทิเช่น การมีโรคประจำตัว ซึ่งเป็นอุปสรรคที่ทำให้ท่านชายไม่สามารถเต็มที่กับการมีเพศสัมพันธ์ได้ ต้องรับประทานยาเป็นประจำ ซึ่งยาบางประเภทนั้นอาจส่งผลให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของท่านชายได้

ส่วนในท่านชายที่สภาพร่างกายมีสภาวะผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท ระบบต่อมไร้ท่อ ต่อมลูกหมาก เช่น ผู้ที่เคยผ่าตัดกระดูกสันหลัง เคยผ่าตัดต่อมลูกหมาก มีหลอดเลือดสมองแตก ก็เป็นสาเหตุของปัญหาหลั่งช้าเหมืนกัน นอกจากนี้ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ส่งผลต่อการหลั่งช้าของท่านชายได้อีก เช่น ในท่านชายที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำ การสูบบุหรี่เป็นประจำ เหนื่อย พักผ่อนไม่เพียงพอ มีเรื่องให้ไม่สบายใจทำให้เป็นกังวล นอนไม่หลับ ท่านชายที่ชอบช่วยตัวเองและรู้สึกมีความสุขกับการช่วยตัวเองมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์กับคู่รัก เป็นต้น

ระยะเวลายาวนานแค่ไหนถึงจะเรียกว่าหลั่งช้า
เป็นที่ทราบกันดีว่าฝ่ายชายและฝ่ายหญิงมักจะมีช่วงเวลาของการถึงจุดสุดยอดที่ต่างกัน แต่สามารถช่วยกันหาช่วงเวลาที่เหมาะสมกันได้ ดังนั้นหากเราพิจารณาจากช่วงเวลาที่เหมาะสม จะสามารถจำแนกระยะเวลาของการหลั่งได้ดังต่อไปนี้

>ช่วงการหลั่งอยู่ที่ 1-2 นาที จะจัดท่านชายที่ถึงจุดสุดยอดก่อนในช่วง1- 2 นาที ว่าอยู่ในกลุ่มของ “การหลั่งเร็ว” และอาจทำให้คู่รักเกิดอารมณ์ค้าง หรือมีอาการหงุดหงิดเพราะยังไม่ทันถึงจุดสุดยอดก็หลั่งซะแล้ว

>ช่วงการหลั่งอยู่ที่ 3-7 นาที จะจัดท่านชายที่ถึงจุดสุดยอดในช่วงนี้ว่า อยู่ในช่วง “เกณฑ์ปกติ” คู่รักที่ถึงจุดสุดยอดในช่วงเวลานี้ มักจะจบกิจกรรมด้วยความสุขที่พอดีและลงตัวของทั้งคู่

>ช่วงการหลั่งอยู่ที่ 8-13 นาที จะจัดท่านชายที่ถึงจุดสุดยอดในช่วงนี้ว่า เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่สุดของการมีเพศสัมพันธ์ และคู่รักก็มักจะพึงพอใจมากที่สุดกับช่วงเวลานี้ เพราะถือว่าไม่ได้นานและไม่ได้เร็วจนเกินไป

>ช่วงการหลั่งอยู่ที่ 14-30 จะจัดท่านชายที่ถึงจุดสุดยอดในช่วงนี้ว่า เริ่มอึดไปแล้ว เป็นช่วงเวลาที่เริ่มจะไม่สนุกแล้ว และอาจทำฝ่ายหญิงเริ่มมีอาการเจ็บอวัยวะเพศได้ แต่อาจจะยังมีคู่รักบางคู่ที่ยังพึงพอใจกับช่วงเวลานี้อยู่

ช่วงการหลั่งอยู่ที่ 30 นาทีเป็นต้นไป จะจัดท่านชายที่ถึงจุดสุดยอดในช่วงนี้ว่า “กลุ่มอาการหลั่งช้า” ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์บนเตียงได้ ดังนั้นควรรีบไปปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางแก้ที่ถูกวิธีต่อไป

วิธีการรักษาและป้องกันอาการหลั่งช้า
หลังจากที่เราทราบกันไปแล้วว่า อาการหลั่งช้าของท่านชายนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากปัจจัยต่างๆ หลายสาเหตุด้วยกัน ดังนั้นวิธีการรักษาจึงต้องเป็นไปตามเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาอาการหลั่งช้า ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้ตรวจวินิจฉัยถึงต้นเหตุของอาการ และแก้ปัญหาให้เหล่าท่านชายแต่ละท่านเป็นรายๆไป เพื่อจะได้รักษาอย่างตรงจุด สามารถให้คำแนะนำที่ปลอดภัยได้ เช่น

การเปิดใจ พยายามทำความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะท่านชายที่มีคู่รัก หรือแต่งงานแล้ว แนะนำว่าให้ลองเปิดอกคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้นพร้อมช่วยกันหาทางออก และผู้เป็นภรรยาเองก็ควรที่จะเข้าใจถึงภาวะนี้ของสามีด้วย

การพบแพทย์ เป็นทางเดียวที่สามารถวินิจฉัยถึงปัญหาที่แท้จริงและหาวิธีแก้ที่ปลอดภัยได้ เนื่องจากบางท่านมีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคเครียด โรคซึมเศร้า โรคที่เกี่ยวกับกระดูก และเส้นประสาท ซึ่งกลุ่มโรคเหล่านี้จะต้องรับประทานยาตามแพทย์สั่งเป็นประจำเพื่อรักษาอาการ ทำให้พบว่า ในบางคนปัญหาของการหลั่งช้านั้นเกิดมาจากโรคประจำตัวและการรับประทานยา กรณีแบบนี้จึงต้องควรพบแพทย์เพื่อหาวิธีการแก้ไขที่เหมาะสมต่อไป

การออกกำลังกาย การออกกำลังกายวิธีการง่ายๆ ที่เป็นทางออกสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพได้เกือบทุกอย่าง โดยอาจลองปรึกษาแพทย์ดูว่า การออกกำลังกายแบบไหนที่สามารถแก้ไขปัญหาอาการหลั่งช้าได้

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่พึงปฏิบัติ เช่น การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นประจำ การสูบบุหรี่ แม้ว่าพฤติกรรมต่างๆเหล่านี้จะทำให้คุณมีความสุขในชั่วขณะ แต่สำหรับในระยะยาวแล้วจะทำให้สุขภาพของท่านแย่ รวมถึงการเสื่อมของสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย ทางที่ดี ท่านชายทั้งหลายควรที่จะ ลด ละ เลิก สิ่งที่ทำให้ร่างกายผิดปกติ หรือสุขภาพเสื่อมลง

เล้าโลมให้เป็น พบว่าในคู่รักบางคู่ไม่ได้มีการเล้าโลมในระหว่างการทำกิจกรรมบนเตียง จึงทำให้ท่านชายไม่มีอารมณ์ร่วม จนเกิดปัญหาหลั่งช้าได้

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

6 thoughts on “หลั่งช้าเกินไป…ใช่ว่าจะดี ทำอย่างไรเมื่อประสบกับปัญหาการหลั่งช้า

  1. น้ำ says:

    ขอวิธีการหลั่งช้าของแฟนค่ะ ช้าสุด1ชมเลยพอจะถึงจุดมันก้อจะหายไปแฟนบอกแบบนั้นค่ะจะรักษายังไงดีคะ

  2. ยุพิน says:

    แฟนของน้องเป็นคนต่างชาติมีการหลั่งข้าค่ะเพราะเขาทานยาโครซึมเศร้าค่ะทานยามานานมากๆค่ะ/จะมีวิธีแก้ไหมค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *