ขลิบ!! ขลิบไร้เลือด ขลิบแบบใหม่ที่คุณต้องรู้

ขลิบแบบใหม่ไร้เลือด

พูดถึงการขลิบรุ่นใหม่ หรือขลิบไร้เลือด วันนี้เราจะมาคุยเรื่องของจู๋จู๋กันอีกเรื่องนึง ที่กําลังอยู่ในกระแสและในเทรนด์กันมากที่สุด ณ ปัจจุบันว่า วิธีขลิบวิธีใหม่ ดีกว่ายังไง

มันดีกว่าทุกอย่างเลยครับ หนึ่งคือไม่เจ็บ สองเร็วขึ้น แค่ 5 นาทีก็เสร็จ เลือดไม่ออกเลยสักหยด แผลหายแล้วสวยกว่าเดิม จริงผมจะชอบใช้คำว่าหล่อกว่าเดิม ขลิบจู๋หล่อ นะครับ

ตัวขลิบไร้เลือดอัตโนมัติ เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่พัฒนาขึ้น เพราะเขารู้อยู่แล้วว่า ผู้ชายทุกคน ถ้าจะขลิบ กลัวเจ็บ กลัวเห็น กลัวเสียเลือด และก็กลัวต่างๆ นาๆ ครับ

ขลิบหนังหุ้มปลายแบบใหม่ไร้เลือด

ขั้นตอนกระบวนการตอนทําขลิบ
หลังจากฉีดยาชาแล้วก็จะจับบริเวณหนังหุ้มปลาย เพื่อใส่ตัวตัดอัตโนมัติ หลังจากใช้ตัวตัดอัตโนมัติ ก็จะใช้ตัวรัดครับ เพื่อล็อกตําแหน่งที่เราต้องการจะตัดไว้ โดยจะล็อคไว้สองครั้งนะครับ เพื่อป้องกันการเลื่อนหลุด หลังจากนั้นก็จะใช้ตัวยิงอัตโนมัติ เพื่อสวมประกบเข้ากับตัวของหนังหุ้มปลายที่เราใส่ตัวล็อกไว้แล้วนะครับ

ก็จะมีตัวเกลียวสําหรับตัวล็อก ขั้นตอนนี้ก็เป็นตัวเรื่องของการล็อกในความตึงพอดี เพื่อทําให้เนื้อเยื่อมันดูบางลงแล้วก็รีดตัวของเส้นเลือด เป็นตัวช่วยหยุดเลือดระดับหนึ่งครับ เราจะล็อกจนกระทั่งแน่นพอดี แล้วก็คงไว้ประมาณหนึ่งนาที

ขั้นตอนต่อไป ก็จะเป็นขั้นตอนตอนของการล็อคนะครับ ก็จะปลดตัวล็อค เพื่อยิงตัวตัดอัตโนมัติ ขั้นตอนการยิงตัวตัดอัตโนมัติเนี้ย ขั้นตอนนี้เราจะกดตัดแล้วก็ห้ามเลือดไปด้วยในตัว การตัดจะตัดค้างไว้ประมาณหนึ่งนาทีนะครับ เพื่อตัดเนื้อเยื่อให้ขาดให้หมด แล้วก็เป็นการห้ามเลือดไปในตัว ครบหนึ่งนาทีก็จะทําการคลายตัวล็อก เพื่อดูผลของการตัดครับ

ปกติประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ก็จะไม่มีเลือดออกเลยแต่ก็มีจุดที่ซึมบ้างครับ ที่เราบอกว่าขลิบไร้เลือดก็คือการผ่าตัดจะไม่มีเลือดออกเยอะ แผลสวยมาก ดูในมุมต่างๆ ไม่มีเลือดออกนะครับ

ส่วนอุปกรณ์ของการตัดเย็บ ตัวมันเองก็จะเรียกว่าห้ามเลือดสนิท ไม่มีปัญหา การดูแลก็ง่ายครับ ก็แค่ทําแผลวันละครั้ง ตัวของการตัดจะหลุดออกได้เอง แผลเรียบ สวย หรือจะเรียกว่า แผลเรียบ และจู๋หล่อมากนะครับผม

ขลิบไร้เลือดรุ่นไทยเทเนียม

งั้นสําหรับคนที่รู้สึกว่ากังวลว่า เอ๊ะ มีปัญหา ต้องการดูแลความสะอาดแล้วอยากขลิบ เพื่อให้ดูแลความสะอาดได้ง่ายขึ้น บางคนรู้สึกว่า เอ๊ะ มีปัญหาเรื่องเส้นสองสลึงมันตึง ต้องย้ำนะครับ เส้นสองสลึงที่ตึง การตัดตรงเส้นสองสลึงอย่างเดียว ไม่ใช่การแก้ปัญหา การแก้ปัญหาจะเป็นเรื่องของการขลิบบริเวณหนังลึกหุ้มปลาย และปรับตรงตําแหน่งเส้นสองสลึงให้ไม่ตึงนะครับ

จะเป็นการแก้ปัญหาที่เขาเรียกว่า เด็ดขาดในคนที่สงสัยว่า เส้นสองสลึงตึงไปหรือเปล่านะครับ หรือคนที่รู้สึกว่ามีแผลฉีกขาดบริเวณหนังหุ้มปลายแล้วเวลาเปิดหนังหุ้มปลายทุกครั้ง ฉีกขาดทุก ทุกครั้ง หรือเวลามีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งแล้ว ฉีกขาดและเจ็บทุกครั้ง การแก้ปัญหาตรงตําแหน่งนี้ ยาไม่ได้ช่วย นะครับ

การผ่าตัดเอาหนังส่วนที่มันมีการหดรั้งมากเกินไปออก ข้อดีก็คือ ปัญหาซ้ำๆ ของการมีแผล ขาดซ้ำๆ ก็จะไม่เกิด หนังหุ้มปลายก็จะเกิดเปิดออกมาดูแลความสะอาดได้ดี แล้วสิ่งที่ต้องคิดคือ ถ้าเกิดว่าเรามีหนังหุ้มปลายที่พร้อมจะถลอกเนี่ย เวลาเรามีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ง่าย เพราะเราเกิดแผลถลอกขึ้น มีโอกาสติดเชื้อผ่านแผลได้ง่ายขึ้นนะครับผม

ซึ่งอย่างที่บอกครับตัวของการขลิบเนี่ย ปัจจุบันอย่างมุสลิมเราทําเป็นเรื่องปกติ แล้วในการดูแลต้องเข้าใจว่า การขลิบเนี่ยช่วยป้องกันอะไร ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เอชไอวี แล้วก็ดูแลความสะอาดง่ายขึ้น แล้วก็สุดท้ายที่สําคัญก็คือว่า มีงานวิจัยที่บอกครับ ว่าการขลิบทําให้ช่วยลดมะเร็งองคชาตในอนาคต เพราะว่าถ้าเกิดการหมักหมมเรื้อรัง ทําให้เกิดการอักเสบบริเวณหนังหุ้มปลายหัวองคชาต

ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงของการเกิดมะเร็งองคชาต หากถามว่ามะเร็งองคชาตอันตรายแค่ไหน การรักษาของมะเร็งอมชาตคือการตัดให้สั้นลง หรือตัดหมด ทุกคนคงไม่อยากถูกตัด จู๋ให้สั้นหรือถูกตัดหมด งั้นเตือนเพื่ออยากให้รู้สึกว่าการ ขลิบมันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่เรากังวล

ปัจจุบันมันสามารถทําได้โดยที่ ไม่เจ็บ ทําสั้น แค่ห้านาทีเสร็จ ไม่เสียเลือดเลย แล้วทุกคนจะพูดเหมือนกัน คือรู้เงี้ย ขลิบไปนานแล้ว ก็อยากจะให้พิจารณาครับ ถ้าคนที่สนใจหรือมีปัญหาบริเวณหนังหุ้มปลายแล้ว จําเป็นต้องทํามั้ย เข้ามาปรึกษาได้ครับ

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด