ขลิบหรือขลิบไร้เลือด ลดปัญหาการหลั่งเร็วได้จริงหรือไม่

ขลิบจำเป็นแค่ไหน? ขลิบไร้เลือดดีกว่าการขลิบแบบอื่นอย่างไร? ช่วยลดปัญหาการหลั่งเร็วของผู้ชายได้จริงหรือไม่? หมอเบียร์ได้รวบรวมคำตอบจากข้อสงสัยนี้ไว้ในบทความทั้งหมดแล้ว

ทุกท่านสามารถเข้าไปอ่านกันได้เลย ซึ่งปัจจุบันทาง eternityclinic ของหมอเบียร์ มีวีธีขลิบหนังหุ้มปลายด้วยเทคโนโลยีใหม่ด้วยอุปกรณ์ แบบ disposable circumcision suture device (DCSC) หรือที่เรียกว่า ขลิบไร้เลือด เป็นรุ่นไทเทเนียมที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดในตอนนี้

ซึ่งสามารถช่วยลดผลข้างเคียงได้ดีกว่าและเจ็บน้อยกว่าการขลิบแบบทั่วไป หากท่านใดสนใจ ตอนนี้ทางคลีนิคมีโปรโมชั่นมากมายสามารถติดต่อสอบถามกันเข้ามาได้เลย หรือหากท่านใดต้องสอบถามข้อมูลเพื่อการตัดสินใจว่าจะขลิบแบบไหนดี มีปัญหา หลังการขลิบตามมาหรือไม่ หรือขลิบ ราคาเท่าไหร่ ท่านสามารถพูดคุยปรึกษาโดยตรงกับหมอเบียร์ได้ที่ช่องทางการติดต่อด้านล่าง หรือคลิก

 

ติดต่อ ไลน์หมอ

 

มีหลายคนที่ยังสงสัยและตั้งคำถามว่าการขลิบของผู้ชายนั้นมีความจำเป็นแค่ไหน ?
การขลิบที่อวัยวะเพศชายนั้น ทางการแพทย์เรียกว่า Circumcision โดยเป็นการตัดหนังหุ้มบริเวณปลายอวัยวะเพศของผู้ชาย ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียชนิดต่างๆ เพราะหากว่าไม่ขลิบจะทำให้ทำความสะอาดในบริเวณส่วนปลายอวัยวะเพศได้ยาก หรืออาจจะทำได้ไม่สะอาดเท่าที่ควร ส่งผลให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้

ทางการแพทย์เผยว่า การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะเป็นโรคที่พบได้บ่อยมาก และการเกิดมะเร็งองคชาติในผู้ชาย แม้จะเป็นโรคที่พบได้ไม่บ่อยนัก แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว การรักษาส่วนใหญ่คือการตัดอวัยวะเพศทิ้ง ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบต่อจิตใจของคนไข้เป็นอย่างมาก และเป็นโรคที่มีโอกาสเสียชีวิตได้สูง และการที่หนังหุ้มปลายไม่สามารถดูแลความสะอาดได้ดีนั้น เมื่อมีเพศสัมพันธ์ก็จะไปกระตุ้นให้เกิดมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิงได้ ซึ่งปัจจุบันมะเร็งปากมดลูกก็ยังเป็นสาเหตุอันดับ 1 ของมะเร็งในผู้หญิงไทย ปีนึงนับแสนคน จะเห็นได้ว่าการขลิบของผู้ชายมีประโยชน์ในการดูแลป้องกันสุขภาพในระยะยาวต่อทั้งผู้ชายและผู้หญิงเอง

ขลิบแล้วมีข้อดียังไง ?

– ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งองคชาติของผู้ชาย
– ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์
– ป้องกันการอักเสบของหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ
– ป้องกันการตีบของหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ ซึ่งอาจจะทำให้ปัสสาวะลำบาก และเกิดอาการเจ็บปวดได้
– ลดอัตราการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ ซึ่งอาจรุนแรงได้ถึงขั้นต้องมาพักรักษาในโรงพยาบาล
– ทำให้การดูแลสุขอนามัยของอวัยวะเพศทำได้ง่ายขึ้น และสะดวกขึ้น

สำหรับการขลิบหนังหุ้มปลายของผู้ชายนั้นหลักๆก็มีอยู่ด้วยกัน 3 วิธี แล้วแต่ว่าท่านใดสะดวกแบบไหน วิธีแรก ก็คือ ใช้ใบมีดแล้วตัดด้วยไฟฟ้า ซึ่งวิธีนี้อาจจะมีการเสียเลือดค่อนข้างเยอะระดับหนึ่ง วิธีที่สองก็คือ การใช้เลเซอร์ ซึ่งก็ไม่ต่างจากการใช้ไฟฟ้า เพียงแค่ใช้เลเซอร์ในการตัดปลายออก และก็อาจจะเป็นการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็น ส่วนวิธีที่สามนั่นก็คือ Staple Circumcision หรือที่เรียกกันว่า “ขลิบไร้เลือด” ซึ่งเป็นวิธีที่อยากแนะนำ เพราะรวดเร็วและเจ็บน้อยที่สุด

ขลิบไร้เลือด หมอเบียร์

มาดูกันว่า ขลิบแบบไร้เลือดดีกว่าการขลิบแบบอื่นยังไง ?
“ขลิบไร้เลือด” เป็นวิธีการขลิบหนังหุ้มปลายของผู้ชายที่ผ่านการใช้เครื่องมือตัดเย็บอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่สามารถห้ามเลือดได้ ทำให้เลือดไม่ไหลระหว่างทำการขลิบ ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 10-15 นาทีเท่านั้น และวิธีนี้ยังช่วยลดผลข้างเคียงได้เป็นอย่างดีหลังจากทำการขลิบ รวมถึงแผลจากการขลิบก็จะดูดีกว่าการขลิบแบบอื่น และเจ็บน้อยกว่าอย่างแน่นอน

ขลิบไร้เลือด กี่วันหาย ?

การขลิบไร้เลือดใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นไม่นานโดยปกติแล้วแผลจะแห้งภายใน 1 อาทิตย์ และสามารถโดนน้ำได้ตามปกติ แต่ในช่วง 3 วันแรกไม่ควรให้แผลโดนน้ำ หรือถ้าโดนน้ำควรรีบเช็ดให้แห้งทันที ในช่วงนี้ก็อาจจะสังเกตเห็นอาการบวมที่บริเวณส่วนปลายอวัยวะเพศบ้าง ร่วมกับมีอาการปวดแผล ซึ่งสามารถประคบเย็นและกินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ หลังจากนั้นแผลจะค่อย ๆ หายเป็นปกติ

ทีนี้มาทำความรู้จักว่า ภาวะการหลั่งเร็วคืออะไร ส่งผลยังไง ?
ภาวะการหลั่งเร็ว (Premature Ejaculation, PE) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ล่มปากอ่าว ก็คือ ภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเร็วเกินไปในระหว่างที่กำลังเสพสุขกันอยู่ โดยผู้ชายไม่สามารถควบคุมหรือชะลอการหลั่งได้ หลั่งภายในช่วงเวลาสั้น ๆ ทำให้ไม่เสพสมอารมณ์หมายเท่าไหร่นักสำหรับผู้หญิง ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาเพศสัมพันธ์ที่พบในเพศชาย ที่สร้างความหงุดหงิดใจ และวิตกกังวล จนอาจทำให้ผู้ชายขาดความมั่นใจหรืออยากมีกิจกรรมทางเพศน้อยลง

ขลิบแล้วช่วยลดปัญหาการหลั่งเร็วได้จริงหรือ ?

การขลิบหนังหุ้มปลายของผู้ชายนั้น นอกจากจะช่วยทำให้หลั่งช้าลงถึง 90% เพราะการที่เราเปิดหนังหุ้มแล้ว หัวก็จะออกมาตลอดเวลา จะเกิดการเสียดสีตลอดเวลาจะทำให้มีการต้านทานที่ดีขึ้น และเมื่อมีเพศสัมพันธ์มันก็จะนานขึ้นด้วย เพราะมีเลือดไปหล่อเลี้ยงที่อวัยวะเพศมากขึ้นส่งผลให้อวัยวะแข็งแรงขึ้นได้ ซึ่งก็ทำให้สามารถเสพสุขได้นานอย่างที่ใจหวัง

อีกทั้งยังช่วยให้อวัยวะเพศของผู้ชายขยายตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย เพราะเมื่อตัดเอาหนังส่วนปลายออกไปแล้ว จึงไม่มีอะไรมาขวางกั้นการเติบโตของอวัยวะ สิ่งที่ควรรู้อีกอย่างก็คือ อวัยวะเพศของผู้ชายเป็นอวัยวะที่ไม่หยุดเจริญเติบโตแม้ว่าจะอายุเยอะแล้วก็ตาม เพราะถ้ามีการใช้งานหรือใช้ในเวลาที่นานขึ้น มันก็จะขยายตัวด้วยตัวของมันเอง

ขลิบช่วยให้อึดขึ้น ขลิบไร้เลือด โดยหมอเบียร์

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *