จู๋งอ จู๋เอียง อันตรายไหม? แก้ไขได้ไหม ? “หมอเบียร์” มีคำตอบ

อวัยวะเพศชายโค้งงอ

ทำไม จู๋งอ ซึ่งวัยรุ่นหรือหนุ่มน้อยจำนวนมากที่มีความสงสัย หรือกังวลว่าอวัยวะเพศเพศชาย (Pennis) ของตนเองจะมีลักษณะและรูปร่างหน้าตาได้มาตรฐานหรือไม่

เพราะองคชาตของผู้ชายบางคนเมื่อแข็งตัว ไม่เอียงซ้าย ก็เอียงขวา บ้างก็น้องชายโค้งงอเข้าหาตัว บ้างก็น้องชายงอลง ฯลฯ ทำให้เกิดความเข้าใจไปเองว่าน้องชายหรือองคชาตของตนเองผิดปกติไม่ได้มาตรฐานจึงมีความแตกต่างจากของคนอื่นๆ

การที่จู๋เอียง หรือเฉียง ถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ อาจขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการเก็บจู๋ตอนใส่กางเกงใน แต่การโค้งงอผิดปกติของจู๋อาจเป็นตั้งแต่กำเนิด หรือเกิดภายหลัง สามารถเกิดที่ตำแหน่งใดก็ได้ของลำจู๋ ภาวะการโค้งงอผิดรูปจะเห็นเมื่อเวลามีการแข็งตัวของจู๋ จะไม่เห็นในภาวะปกติ

อวัยวะเพศชายโค้งงอผิดปกติมี 2 แบบ คือ
แบบแรก เป็นมาตั้งแต่กำเนิด เรียกว่า คอดี่ (chordee) กรณีนี้ต้องแก้ไขให้มันตรง ด้วยการผ่าตัด ส่วนใหญ่จะผ่าตัดก่อนเด็กเข้าโรงเรียน เด็กไม่สามารถยืนฉี่ได้เหมือนเพื่อน ปัสสาวะไม่ตรง ฉี่ไม่ลงโถฉี่ แต่ฉี่เปียกแฉะกางเกงแทน เพราะน้องชายงอ หากไม่ผ่าตัดแก้ไขพอเด็กโตขึ้นอาจมีปัญหาในการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งนี้อวัยวะเพศงอที่เป็นมาแต่กำเนิดอาจเกิดร่วมกับการมีรูท่อปัสสาวะเปิดผิดที่

แบบที่สอง อวัยวะโค้งงอเกิดขึ้นภายหลัง เรียกว่า เพย์โรนี่ ดีซีส (peyronie’s disease) ยังไม่รู้ว่ากระบวนการที่ทำให้เกิดปัญหาตรงนี้เกิดจากปัจจัยอะไร แต่เชื่อว่า อาจเกิดจากการกระทบกระแทกเล็ก ๆ น้อย ๆ บริเวณดังกล่าว พอจู๋เกิดการบาดเจ็บร่างกายก็จะเกิดการซ่อมแซมตัวเองครับ

แต่ทีนี้มันก็จะมีพวกแคลเซียมมาเกาะตรงบริเวณดังกล่าว ก็เลยทำให้เกิดเป็นพังผืดดึงรั้ง เลยทำให้เกิดการโค้งงอของอวัยวะส่วนสำคัญ ซึ่งก็พบได้ทุกทิศทางเช่นกัน ทั้งซ้าย ขวา งอลงล่าง งอขึ้นบน (แต่ส่วนใหญ่จะงอขึ้นบนหาเพดาน) และพบได้ทุกตำแหน่งของจู๋ตั้งแต่โคน กลางลำ ถึงตรงปลาย ซึ่งปัญหาของการเอียงแบบนี้คือคนไข้จะมีอาการปวด มีเซ็กซ์ไม่ได้ สอดใส่ไม่ได้ครับ

ต้องแก้ไขมั้ย :
ถ้ามีเซ็กส์ได้ตามปกติ ไม่ปวด ไม่เจ็บ ไม่มีปัญหาทางด้านจิตใจ ไม่ต้องแก้ไข แต่ถ้าบางคนมีเซ็กส์แล้วเจ็บ หรือโค้งงอจนขนาดสอดใส่เข้ายาก ต้องแก้ไขครับ

แก้ไขได้ไหม ?
ได้แน่นอนครับ ปกติก็ใช้วิธีการผ่าตัดครับ คือต้องทำการเลาะพังผืดที่แข็ง ๆ ออก จากนั้นก็ต้องหาอะไรไปเสริม ซึ่งปกติมี 2 อย่าง คือ เนื้อเยื่อของคนไข้เอง และสารสังเคราะห์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ แต่ก็ต้องทำการผ่าตัดโดยแพทย์ทางเดินปัสสาวะนะครับ

ถ้าให้อธิบายเพิ่มเติมในเรื่อง การรักษาอวัยวะเพศโค้งงอ ใช้วิธีการผ่าตัด ช่วงผ่าตัดคนไข้หลับอวัยวะเพศนิ่ม ทำให้ไม่รู้จุดที่ต้องแก้ไข ก็ต้องฉีดน้ำเกลือเข้าไปให้มันแข็งตัวและรัดบริเวณโคนอวัยวะเพศไว้ จากนั้นก็ทำการเลาะพังผืดที่แข็งออก ทำให้เกิดรอยแหว่งตามมา ก็ต้องหาอะไรไปเสริม

สิ่งที่นำไปเสริมมี 2 อย่าง คือ เนื้อเยื่อของคนไข้เอง และสารสังเคราะห์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ แต่สิ่งที่ดีสุด คือ เนื้อเยื่อของคนไข้เอง คือ ผนังเส้นเลือดดำบริเวณขาหนีบ หรือต้นขา ตัดมาเป็นท่อนแผ่ให้เป็นแผ่นนำไปเย็บเสริม แต่ข้อจำกัดคือคนไข้ต้องมีรอยแผลเป็นเกิดขึ้นบริเวณที่นำเนื้อเยื่อมา

สรุปเรื่องอวัยวะเพศชายงอหรือเอียง
การแข็งตัวช่วยอำนวยความสะดวกในการร่วมเพศ จึงเป็นเรื่องธรรมดาและปกติที่เมื่อองคชาตแข็งตัว จะชี้ไปในลักษณะแนวเกือบตั้งขึ้น หรือเกือบตั้งลงในแนวนอนหรือแม้ในแนวตรง ทั้งหมดนั้นจะขึ้นอยู่กับความตึงของเส้นเอ็นพยุง ที่ยึดองคชาตให้อยู่ในตำแหน่งตามธรรมชาติ

อวัยวะเพศชายอาจจะโค้งงอขึ้นบน ลงล่าง เอียงซ้าย เอียงขวา ในระดับมุมต่าง ๆ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติหรือน่ากลัวอะไร ตราบใดที่ยังสามารถคงความแข็งตัวได้ดีอยู่ และสามารถร่วมเพศได้ตามปกติ

แต่ถ้าองคชาตโค้งงอแบบรุนแรง (Peyronie’s disease) โดยจะมีพังผืดแข็ง (plaque) ที่องชาต พังผืดนี้จะทำให้องคชาตบริเวณนั้นสูญเสียความสามารถในการยืดหยุ่น ทำให้อวัยวะเพศชายเกิดการโค้งงอ หรือผิดรูปเมื่อมีการแข็งตัว ซึ่งถ้าเป็นมากอาจส่งผลให้ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ หากเป็นกรณีที่รุนแรงสามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัด หรือฉีดยาสลายพังผืด

กรณีผ่าตัดนี้ควรปรึกษาศัลยแพทย์ที่ชำนาญด้านระบบปัสสาวะ (Urologist) เพื่อตรวจรักษานะครับ โดย นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์” ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist) ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

อย่าไปหาทำเองเพราะบริเวณนั้นมันมีเส้นเลือด เส้นประสาทเยอะ เดี๋ยวผ่าผิดขึ้นมากลายเป็นชาหรือไม่แข็งอีก อ้อ และสิ่งที่ต้องรู้คือการผ่าตัดพวกนี้ส่วนใหญ่หลังทำจะสั้นลงนิดหน่อยนะครับ แต่ไม่ต้องกลัวนะครับ เพราะ “หมอเบียร์” ถนัดเรื่องทำจู๋หล่อ ใหญ่อยู่แล้ว ตามลิ้งนี้ได้เลย https://eternityclinic.com/enlargement/ มีปัญหาเรื่องจู๋ น้องชาย เจ้าโลก บอกหมอเบียร์ได้เลยนะครับ

รับคำปรึกษาเบื้องต้น กับ “หมอเบียร์” ฟรี

สอบถามข้อมูลการรักษาและบริการเพิ่มเติม นัดหมายล่วงหน้า การเดินทางมาคลินิก
LINE:@ETERNITYCLINIC4
Facebook:@Eternityclinicthaiสืบพงษ์ เอ่งฉ้วน

นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน “หมอเบียร์”
ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์เพศชาย (Urologist)
ศัลยกรรมทั่วไป (General surgeon)

บทความล่าสุด

2 thoughts on “จู๋งอ จู๋เอียง อันตรายไหม? แก้ไขได้ไหม ? “หมอเบียร์” มีคำตอบ

  1. กิตติพล says:

    สวัสดีครับ อวัยวะเพศชายของผมมันมีอาการโค้งงอเข้าหาตัวมาก และเอียงไปทางซ้ายประมาณนึงเลยครับ อยากทราบว่า กรณีนี้สามารถผ่าตัดเปลี่ยนแปลงให้มันตรงตามมาตรฐานได้มั้ย ถ้าทำได้ ราคาคิดอะไรยังไงครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *